Tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Cha giàu, cha nghèo” về kiến ​​thức tài chính, Robert Kiyosaki đã lên Twitter để thông báo về “sự sụp đổ lớn nhất trong lịch sử” sắp tới một lần nữa trong tháng này.

Bitcoin, theo ông, là một trong những tài sản có thể giúp chịu đựng thời kỳ khó khăn trong tương lai gần. Những cái khác là vàng và bạc.

Trước đó vào tháng 6, U.Today đã đưa tin rằng Kiyosaki đã chia sẻ quan điểm của mình về các thông báo về một biện pháp kích thích tài chính hơn nữa do chính phủ Mỹ đưa ra vào tháng 3.

Bên cạnh đó, một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đề xuất triển khai vòng thứ tư của “kiểm tra sự tồn tại”. Một trong những ưu điểm lớn nhất của Bitcoin so với USD và các loại tiền tệ fiat khác là không thể phát hành thêm BTC ngoài 21 triệu đồng tiền đã lập trình.

Nguồn cung khó khăn này chống lại lượng tiền mặt ngày càng tăng đã đẩy Bitcoin tăng trong suốt năm 2020 và lên đến mức cao nhất mọi thời đại là 65.000 đô la vào tháng 5 năm nay, cùng với sự quan tâm của các tổ chức.

Khi đó, Kiyosaki cũng đã tweet rằng anh ấy đang mong đợi Bitcoin sẽ giảm xuống mức 24.000 đô la, sau đó trong một video trên YouTube thay đổi mục tiêu của anh ấy thành 28.000 đô la và nói rằng anh ấy sẽ mua thêm Bitcoin khi giảm.

Kỳ vọng của anh ấy đã thành hiện thực vào ngày 22 tháng 6, khi Bitcoin giảm xuống khu vực 28.900 đô la khi Trung Quốc mở rộng lệnh cấm đối với các công ty khai thác tiền điện tử ở các tỉnh năng động chính của đất nước đối với các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử địa phương.

Không giống như tác giả của “Rich Dad, Poor Dad”, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, Peter Schiff tiếp tục coi Bitcoin như một tài sản đầu cơ thuần túy chứ không phải là một khoản đầu tư và chỉ thích đặt cược vào vàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây