Trong cuộc phỏng vấn của Lex Fridman khi được hỏi Vitalik: Charles Hoskinson, người mà bạn đã làm việc cùng trong những ngày đầu của Ethereum. Có vẻ như cái nhìn của người ngoài cuộc đã có một chút thất vọng. Có một câu chuyện tích cực nào của con người được kể về lý do tại sao hai bạn chia tay nhau không?

Vitalik: Tôi muốn để các cuốn sách khác nhau của Ethereum tự nói lên điều đó, nhưng tôi cảm thấy kể từ thời điểm đó, tôi nghĩ Charles rõ ràng đã tiến bộ và trưởng thành theo nhiều cách và những người theo dõi chặt chẽ Charles chắc chắn đã nói với tôi rằng Charles 2021 rất khác so với 2014 Charles. Và, đến lượt Vitalik 2021 cũng khác với Vitalik 2014.

Khi Fridman nói với tôi rằng tôi rất muốn theo dõi diện mạo của Charles và Vitalik vào năm 2030 và 2040.

Vitalik: Nó sẽ chỉ là một trong những điều đó giống như mọi người đều đến đầy đủ và Vitalik và Charles là những người bạn tốt nhất, nhưng một số cách gợi nhớ sẽ đặt một số căng thẳng của quá khứ đằng sau. Vitalik nói rằng tôi nghĩ rằng những điều như vậy là có thể. Tôi nghĩ mọi người chắc chắn có quyền phấn đấu và không ngừng sáng tạo lại bản thân.

Có điều gì đó để nói – suy nghĩ của bạn về Dự án Cardano mà Charles Hoskinson dẫn đầu? Họ đã làm việc trên một số ý tưởng thú vị – Proof of Stake, làm việc trên các hợp đồng thông minh và tất cả những thứ đó. Có một cái gì đó tích cực truyền cảm hứng. Họ có phải là đối thủ cạnh tranh không? Nó có phải là một công nghệ bổ sung?

Chắc chắn có những ý tưởng thú vị trong đó. Cardano có một cách tiếp cận khác với Ethereum ở chỗ họ thực sự nhấn mạnh đến việc có các bằng chứng học thuật cho mọi thứ. Trong khi Ethereum có xu hướng lập luận heuristic hơn một phần – bởi vì nó đang cố gắng làm nhanh hơn, nhưng chắc chắn có những điều thú vị đến từ nghiên cứu của IOHK.

Lex Fridman khi được hỏi: Bạn có thể bình luận về ý kiến ​​đó không – Tôi có một chân trong lĩnh vực nghiên cứu và rất thích sự nhấn mạnh của Charles trên các bài báo và sự nghiêm túc trong học thuật – có vai trò của sự nghiêm túc nghiên cứu sâu trong thế giới tiền điện tử không?

Thật thú vị, tôi thực sự là loại người tin tưởng sâu sắc và khắt khe được đánh giá quá cao, bởi vì về lý do tại sao các giao thức thất bại, tôi nghĩ rằng số lượng thất bại bên ngoài mô hình thậm chí còn lớn hơn thất bại bên trong mô hình.

Vitalik cũng nói rằng thật tuyệt khi có các hệ sinh thái khác nhau có thái độ khác nhau đối với mọi thứ. Ông chỉ ra rằng đôi khi bạn phải thực hiện cả hai loại phân tích trong các giai đoạn mà bạn muốn làm những việc nhanh chóng và bẩn thỉu hơn, thậm chí muốn phản hồi công khai về những thứ bẩn thỉu và sau đó bạn chính thức hóa nó nhiều hơn và sau đó bạn nhận được nhiều phản hồi hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây