Bản nâng cấp ở London sẽ được triển khai trên mạng thử nghiệm Ethereum trước cuối tuần này. Ethereum Foundation đã tiết lộ chi tiết về việc nâng cấp ở London trong một thông báo vào ngày 18 tháng 6. Theo thông báo, việc nâng cấp được London chờ đợi từ lâu sẽ được lên kế hoạch vào ngày 24/6. Tim Beiko của Ethereum Foundation cũng đã nói về việc nâng cấp London trong một tweet gần đây.

Ethereum Foundation thông báo nâng cấp London

Ban đầu, bản nâng cấp ở London sẽ xuất hiện trực tuyến trên Ropsten, tại khối 1.049.9401 trước khi kết thúc tuần này. Sau đó, nâng cấp sẽ xuất hiện trực tuyến trên Goerli và Rinkeby. Sau khi kích hoạt thành công bản cập nhật trên ba mạng, bài đăng trên blog đã tiết lộ rằng một khối sẽ được thiết lập cho mạng chính Ethereum, sẽ được công bố sau.

Sau khi phát hành bản nâng cấp London trên Ropsten, nó cũng sẽ xuất hiện trực tuyến trên mạng Goerli tại khối 5,062,605 vào ngày 30 tháng 6. Sau đó, bản nâng cấp ở London sẽ xuất hiện trực tuyến trên mạng Rinkeby tại khối 8.897.988 vào ngày 7 tháng 7.

Các nhà khai thác nút phải nâng cấp phiên bản máy khách mà họ hiện đang chạy để tương thích hơn với bản nâng cấp London. Nói chuyện với các nhà khai thác nút, các nhà phát triển Ethereum đã tuyên bố:

Các nhà khai thác nút Ethereum nên nâng cấp các nút của họ trước khối fork trên mạng mà họ muốn tham gia. Do sự thay đổi về thời gian khối, bạn nên cập nhật vài ngày trước ngày dự kiến.

Để đạt được hiệu quả này, Ethereum Foundation đã liệt kê các liên kết đến phiên bản máy khách được nâng cấp. Các liên kết có sẵn cho go-ethereum (geth), Nethermind, Erigon (f.k.a. TurboGeth), Besu, OpenEthereum (f.k.a. Parity) và EthereumJS VM.

EIP của nâng cấp ở Luân Đôn

Bản nâng cấp sẽ đi kèm với năm Cải tiến Ethereum (EIP), bao gồm EIP-1559: Thay đổi thị trường phí cho chuỗi ETH 1.0 và EIP-3198: mã opcode BASEFEE. Các hợp đồng khác là EIP-3529: Giảm tiền hoàn lại, EIP-3541: Từ chối hợp đồng mới bắt đầu bằng byte 0xEF và EIP: 3554: Trì hoãn bom khó đến ngày 1 tháng 12 năm 2021.

Ethereum Foundation nhấn mạnh rằng EIP-1559 mang lại một số thay đổi đối với tiêu đề khối, giới thiệu một loại giao dịch mới, bao gồm các điểm cuối JSON RPC mới và thay đổi các ứng dụng khách trong các lĩnh vực khác nhau như nhóm giao dịch, khai thác và hơn thế nữa.

Hơn nữa, EIP-1559 giải quyết vấn đề phí gas ngày càng tăng trong Ethereum. EIP thông qua các khoản phí tiêu chuẩn được quản lý bởi các thuật toán trên mạng. Do đó, phí tăng khi thị trường bận rộn và giảm khi thị trường mở cửa.

EIP-1559 được định vị để kích hoạt sự gia tăng giá trị Ethereum (ETH) vì nó sẽ làm giảm nguồn cung ETH. Ngoài ra, với EIP, một phần phí trước đây trả cho thợ đào sẽ bị đốt cháy thay vì gửi cho thợ đào.

Tại thời điểm viết bài, ETH giảm 8,30% xuống còn 2.016 USD. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường cũng đã mất hơn 8% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, ETH đã tăng gần 39% về khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây