Trong 30 ngày đầu tiên sau khi ra mắt, Uniswap V3 đã xử lý hơn 17 tỷ đô la khối lượng giao dịch từ hơn 288.130 ví của người dùng.

Khối lượng đạt đỉnh vào ngày 19 tháng 5, khi khối lượng 1,4 tỷ đô la được xử lý, trong khi vào ngày 8 tháng 5, nó đã đăng ký nhiều ví người dùng mới nhất, với 35.100 ví người dùng đang hoạt động. Kể từ đó, hoạt động của người dùng đã giảm nhẹ và ổn định khoảng 12.000 ví mỗi ngày.

Mặc dù điều này rất ấn tượng, nhưng nó vẫn còn kém xa so với người tiền nhiệm của nó, Uniswap V2. Phiên bản trước đó vẫn thu hút khoảng 50.000 ví mỗi ngày.

Làm cho vị thế thanh khoản hiệu quả hơn

Uniswap V3 là phiên bản thứ ba của nền tảng hoán đổi mã thông báo dựa trên Ethereum của Uniswap, ra mắt vào ngày 5 tháng 5. Uniswap V3 cung cấp cho các nhà cung cấp thanh khoản (LP) các công cụ để tùy chỉnh phạm vi giá của tài sản của họ, thay vì phân phối chúng đồng đều. Do đó, mỗi LP có thể tạo ra đường cong giá của riêng mình. Điều này có tác dụng tạo ra tính thanh khoản tập trung, khiến các vị trí LP không thể thay thế được.

Hơn nữa, khởi hành từ phiên bản V2, Uniswap V3 đã cho phép 100% tiền ký quỹ tài sản của người dùng sẽ được sử dụng để canh tác năng suất. Uniswap tuyên bố rằng điều này sẽ làm cho một vị trí thanh khoản hiệu quả hơn, chính xác là hiệu quả hơn 4.000 lần.

Những phát triển gần đây trong lĩnh vực DeFi

Như đã báo cáo trước đây, trong số một triệu ví hoạt động duy nhất trong ngành công nghiệp blockchain, Binance Smart Chain (BSC) và Worldwide Asset eXchange (WAX) chiếm 80% trong số đó. Tuy nhiên, tổng giá trị BSC bị khóa được cho là đã giảm 50% trong tháng 5.

Trong khi đó, 80% tổng giá trị bị khóa (TVL) được chuyển đến hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) của Ethereum. Một lần nữa, BSC dẫn đầu ngành công nghiệp blockchain với tỷ suất lợi nhuận hợp lý, với các ví hoạt động duy nhất vượt qua 417.000.

Cũng cần lưu ý rằng Polygon tiếp tục nổi bật so với đám đông, với các con số đạt được cao hơn các đồng nghiệp của họ. Trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử sụp đổ xung quanh họ, Polygon đã tận hưởng một đợt tăng giá, một phần nhờ vào sự phổ biến của nó ở Ấn Độ và hiện là một trong 15 mã thông báo tiền điện tử hàng đầu thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây