Các nền tảng trao đổi phi tập trung như Uniswap có thể sớm tăng trưởng nhanh chóng do các sự kiện khác nhau đang thúc đẩy người dùng và nhà giao dịch tiền điện tử hướng tới không gian phi tập trung.

Nếu bạn cập nhật những phát triển mới nhất về tiền điện tử, bạn có thể biết rằng các cơ quan quản lý và chính phủ trên toàn thế giới đang cố gắng thúc đẩy nhiều quy định hơn đối với thị trường tiền điện tử. Mặc dù quy định sẽ giúp loại bỏ một số tệ nạn đã gây ảnh hưởng đến thị trường kể từ những ngày đầu tiên của nó, một số chuyên gia cho rằng việc chuyển mục tiêu giới thiệu một cơ quan quản lý giống như việc tăng cường tập trung hơn vào một hệ thống được cho là phi tập trung.

Uniswap hoạt động như một ứng dụng phi tập trung cho phép trao đổi mã thông báo ERC20 trên chuỗi thông qua các hợp đồng thông minh. Một trong những lý do xác định nhất tại sao Uniswap là giải pháp lý tưởng cho các nhà giao dịch tiền điện tử là nó cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát tài sản và khóa bảo mật của họ.

Tại sao quyền kiểm soát các khóa bảo mật của bạn lại quan trọng đến vậy? FBI gần đây đã thông báo rằng họ đã thu hồi các khoản tiền được sử dụng để trả cho ransomware bởi các tin tặc đã tấn công Colonial Pipeline. Họ nắm giữ khóa cá nhân và sử dụng nó để theo dõi dịch vụ lưu ký được sử dụng bởi tin tặc và cuối cùng bảo mật khóa cá nhân từ dịch vụ lưu ký.

Mặc dù một số giải pháp cho phép người dùng kiểm soát các khóa cá nhân của họ như ví phần cứng, việc sử dụng các sàn giao dịch tập trung có nghĩa là các sàn giao dịch đó sẽ có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu của bạn, bao gồm cả các khóa riêng tư của bạn. Đây là lý do tại sao để tiền điện tử của bạn trên một sàn giao dịch thu hút một số mức độ rủi ro. Một mối quan tâm lớn khác với các sàn giao dịch tập trung là các nhà quản lý có thể tác động đến việc đóng băng các tài khoản cụ thể.

Các sàn giao dịch phi tập trung không mở đường cho bất kỳ sự tập trung nào và do đó, chúng nhanh chóng trở nên hấp dẫn hơn các đối tác tập trung. Không có rủi ro nào về việc chính phủ đóng cửa DEX hoặc thậm chí đóng băng tài khoản tiền điện tử của bạn và vì người dùng có quyền kiểm soát khóa cá nhân của họ, rủi ro liên quan duy nhất là mất các khóa cá nhân đó.

Việc áp dụng Uniswap nhiều hơn sẽ làm gì cho mã thông báo UNI của nó?

Nền tảng Uniswap không có tiền điện tử gốc mà thay vào đó sử dụng mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản (LP) được gọi là UNI, được cấp cho các nhà cung cấp LP làm biên lai thanh khoản mà họ cung cấp trên DEX. UNI cũng có thể được giao dịch cho các loại tiền điện tử khác hoặc được sử dụng làm tài sản thế chấp khi vay thêm mã thông báo để cổ phần trên các sàn giao dịch phi tập trung khác.

UNI hiện đang giao dịch ở mức 22,85 USD nhưng giảm hơn 13,25% trong 7 ngày qua và 7,14% trong 24 giờ qua. Cho đến nay, nó đã mất một nửa giá trị so với mức giá cao nhất của nó là 45 đô la vào tháng 5, có nghĩa là nó vẫn đang có hiệu suất ấn tượng khi nó chỉ có giá trị trên 4 đô la vào đầu năm 2021.

Hủy hoán đổi UNI USDT
Nguồn- Binance

Sự sụt giảm gần đây của mã thông báo LP là do tâm lý thị trường giảm giá vào tháng 5 đã ảnh hưởng đến hầu hết các loại tiền điện tử. Mức tăng giá ấn tượng của UNI là nhờ vào việc tăng cường sử dụng nền tảng Uniswap. Có khả năng nhiều người sẽ bắt đầu sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung đặc biệt vì chúng thuận tiện và không yêu cầu dữ liệu người dùng thông qua KYC và những thứ tương tự.

Cho đến nay đã trở nên rõ ràng rằng các sàn giao dịch tập trung ngày càng bị ảnh hưởng bởi các quy định và điều này có thể khuyến khích nhiều người chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung hơn. Một kịch bản như vậy có nghĩa là nhiều giao dịch hơn và do đó có nhiều tiềm năng phát triển hơn cho nền tảng. Khả năng thu được nhiều giá trị hơn của nó sẽ dẫn đến tăng trưởng nhiều hơn cho mã thông báo UNI.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây