Mã thông báo quản trị gốc của Uniswap UNI đã có đợt tăng giá gần đây bị gián đoạn bởi đà giảm giá đã trải qua trên thị trường trong hai tuần qua nhưng có vẻ như tiền điện tử đã lấy lại được đà tăng.

UNI đạt đỉnh ở mức 45 đô la trước khi đợt tăng giá của nó bị cắt ngắn, vì thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt điều chỉnh giá lớn vào tháng 5. Do đó, giá của UNI đã tăng xuống mức thấp nhất là 13 đô la vào ngày 23 tháng 5 trước khi bật trở lại trên mức Fibonacci 25 đô la và thậm chí đã kiểm tra mức kháng cự ở mức 29 đô la. Tiền điện tử hiện đang giao dịch chỉ dưới 27 đô la tại thời điểm báo chí này.


Giá đã kiểm tra mức kháng cự ở mức 29 đô la lần thứ hai với một đợt giảm nhẹ mỗi lần. Nến 1 ngày hiện tại có màu đỏ sau khi gặp ngưỡng kháng cự và hành động này được hỗ trợ bởi chỉ báo mua quá mức của chỉ báo Stochastic RSI. Tuy nhiên, đợt pullback tăng giá mới nhất là một chỉ báo mạnh mẽ cho thấy điều kiện thích hợp, giá sẽ có khả năng tiếp cận mức cao lịch sử của nó một lần nữa. Có lẽ đó sẽ là trường hợp nếu thị trường tổng thể lấy lại quỹ đạo tăng giá của nó.

Xem tại sao UNI có thể tham gia để đạt được một số lợi nhuận lớn trong tương lai

Hiệu suất của UNI có thể sẽ tăng trưởng mạnh mẽ nếu số lượng giao dịch trên Uniswap DEX tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên, hiểu được cách thức hoạt động của các sàn giao dịch phi tập trung là chìa khóa để tìm ra vị trí của UNI.

Các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống hoạt động giống như một tổ chức nơi người dùng có thể gửi tiền vào các ví nóng, giao dịch tiền điện tử của họ từ các ví đó và các sàn giao dịch đó tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch đó. Họ cũng giải quyết việc niêm yết các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, các sàn giao dịch như vậy hoạt động như các tổ chức tập trung, do đó chúng tạo cơ hội cho các chính phủ áp đặt các quy định.

Các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap không hoạt động như một hướng dẫn trung gian mà là một thị trường phi tập trung tạo điều kiện cho việc trao đổi tiền điện tử ngang hàng. Họ không cần một địa điểm thực tế và do đó không có lối đi cho các quy định của chính phủ. Do đó, DEX có thể sẽ trở nên phổ biến hơn khi các chính phủ vi phạm các quyền tự do mà các nhà giao dịch tiền điện tử đã được hưởng bấy lâu nay.

Ví dụ: chính quyền của Tổng thống Joe Biden gần đây đã đề xuất rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử trị giá hơn 10.000 đô la phải được báo cáo cho IRS. Hầu hết những người giao dịch trên các sàn giao dịch thông thường, đặc biệt là cá voi, thường xuyên di chuyển một lượng lớn tiền điện tử. Họ sẽ gặp bất lợi rất lớn nếu dự luật được đề xuất được thông qua thành luật. Một động thái như vậy sẽ khuyến khích nhiều nhà giao dịch tiền điện tử hơn thực hiện các giao dịch thông qua các sàn giao dịch phi tập trung.

Dòng người chơi tổ chức trong thị trường tiền điện tử có thể sẽ khuyến khích nhiều quy định hơn trong thị trường tiền điện tử. Do đó, những người muốn tránh bị phiền hà bởi các quy định có thể sẽ chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap. Do đó, nhiều giao dịch hơn sẽ dẫn đến nhu cầu về UNI nhiều hơn, do đó cho phép khai thác nhiều giá trị hơn và tăng trưởng trong tương lai.

DeFi là một động lực tăng trưởng chính khác cho mã thông báo UNI nhưng nó liên quan đến nhu cầu đối với các sàn giao dịch phi tập trung dựa vào các hợp đồng thông minh để thực hiện các giao dịch. Mã thông báo dựa trên tiện ích của nó để thúc đẩy tăng trưởng. Tất cả nghe có vẻ hấp dẫn và an toàn trong thế giới DeFi nhưng các cuộc tấn công cho vay nhanh đã trở thành một vấn đề lớn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hợp đồng thông minh hỗ trợ giao dịch trên DEX. Các cuộc tấn công như vậy có thể tác động tiêu cực đến giá trị của các mã thông báo thanh khoản như UNI.

Các nhà đầu tư muốn tham gia đặt cược thanh khoản nên cân nhắc các yếu tố như vậy trước khi theo đuổi con đường đầu tư này. Mặt khác, người ta có thể tận dụng lợi thế bằng cách mua các mã thông báo thanh khoản bổ sung khi chúng được chiết khấu bởi một cuộc tấn công cho vay nhanh, nếu và khi chúng xảy ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây