Hester Peirce, một ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán Hoa Kỳ, còn được gọi là “Mẹ Crypto”, đã nói rằng bất kỳ nỗ lực nào của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ để áp đặt các chính sách quy định nghiêm ngặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử có thể kìm hãm sự đổi mới trong nước.

Hester Peirce kêu gọi khung tự điều chỉnh

Trong một cuộc phỏng vấn với thời gian tài chính vào thứ ba (ngày 8 tháng 6 năm 2021), Peirce bày tỏ những lo ngại về các cơ quan quản lý Hoa Kỳ muốn thực thi các chính sách quy định nghiêm ngặt đối với ngành Cryptocourency. Theo Peirce, xử lý ngành Crypto quá nghiêm ngặt là rủi ro, vì nó có thể ngăn cản các nhà đầu tư.

Đây không phải là lần đầu tiên Ủy viên SEC đang nói ủng hộ ngành Cryptocourence. Trở lại vào tháng Tư, Peirce tuyên bố rằng đó sẽ là một điều dại dột đối với chính phủ Hoa Kỳ để cấm Bitcoin, thêm rằng đó là không thể. Một người ủng hộ các quy định tiền điện tử mạnh mẽ, Pierce luôn tập trung vào các chính sách thân thiện sẽ khuyến khích sự đổi mới.

Chủ tịch của SEC, Gary Gensler, cũng đang tìm cách mang lại ngành công nghiệp tiền điện tử dưới sự kiểm soát như các thị trường khác. Vào tháng Năm, Gensler đã nói với các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ rằng điều quan trọng là phải thiết lập một luật rõ ràng, cơ quan quản lý nào sẽ giám sát trao đổi tiền điện tử.

Tuy nhiên, Peirce tin rằng không phải tất cả các chính sách quy định nên được thực hiện ở cấp chính phủ, nói rằng việc tự điều chỉnh hiệu quả cũng có thể hoạt động.

Tôi lo lắng về việc cố gắng khiến mọi người khó thực hiện các giao dịch ngang hàng thực sự. . . Tôi nghĩ rằng quy định không phải tất cả phải xảy ra ở cấp chính phủ. Bạn có thể có sự tự điều chỉnh khá hiệu quả.

Nhật Bản đã thiết lập một khung tự điều chỉnh cho ngành Crypto. Trở lại vào tháng 4 năm 2020, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FCA) chính thức công nhận hai tổ chức tự điều chỉnh làm việc với các cơ quan quản lý của Chính phủ để theo dõi ngành công nghiệp non trẻ.

Tuyên bố của Ủy ban SEC xuất hiện giữa các dấu hiệu từ chính phủ Hoa Kỳ để thắt chặt thòng lọng trên ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo báo cáo của BtcManager trở lại vào tháng 5, Kho bạc Hoa Kỳ đã phát hành một hướng dẫn mới, nhiệm vụ trao đổi tiền điện tử và các nền tảng giao dịch để báo cáo các giao dịch vượt quá 10,0000 đô la cho các dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS).

Mặt khác, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện sẽ gặp nhau vào thứ Tư để thảo luận về một đô la kỹ thuật số do Cục Dự trữ Liên bang phát hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây