Yield Guild Games, một hội chơi trò chơi trực tuyến, đã huy động được 4 triệu đô la để hỗ trợ đề xuất chơi để kiếm tiền của mình trong vòng tài trợ Series A. Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi Bitkraft, một công ty đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào thể thao điện tử. Các công ty liên quan đến blockchain và tiền điện tử khác cũng tham gia. Công ty có kế hoạch thu hút nhiều game thủ hơn vào các hoạt động của mình với những quỹ mới này.

Trò chơi tổ chức lợi nhuận Tăng 4 triệu đô la trong Vòng tài trợ Series A

Yield Guild Games, một hội chơi trò chơi trực tuyến, đã huy động được 4 triệu đô la trong vòng tài trợ chuỗi A của mình, theo một bài đăng trên blog của công ty. Vòng này được dẫn dắt bởi Bitkraft, một quỹ đầu tư mạo hiểm thế giới tương tác và thể thao điện tử. Vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của Atelier Ventures, Fabric Ventures, Greenfield One, IDEO CoLab, Mechanism Capital, ParaFi Capital và Third Prime Capital.

Với những quỹ này, Yield Guild Games có kế hoạch tăng cường hơn nữa việc tài trợ cho người chơi. Điều này sẽ nâng cao đề xuất chơi để kiếm tiền của nó. Mô hình kinh doanh của Yield Guild Game bao gồm việc bỏ tiền của người chơi vào các trò chơi dựa trên NFT có lợi nhuận như Axie Infinity. Bằng cách này, những người chơi có ít tài nguyên có thể hưởng lợi từ chuyên môn của họ trong những trải nghiệm tương tác này, và các nhà đầu tư cũng nhận được một phần lợi nhuận thu được. Gabby Dizon, người đồng sáng lập Yield Guild Games, nhấn mạnh:

Mục tiêu chính của chúng tôi là mở rộng quy mô chơi để kiếm tiền cho hàng triệu người chơi trên khắp thế giới.

Yield Guild Games vừa có vòng tài trợ hạt giống vào tháng 3. Được dẫn dắt bởi Delphi Digital, công ty có trụ sở tại Philippines đã huy động được 1,3 triệu đô la vào thời điểm đó. Các nhà đầu tư ngày càng bị thu hút nhiều hơn vào những loại hình công ty này – những công ty dựa trên phần thưởng của họ trên các thế giới tương tác. Tuy nhiên, chỉ có Axie Infinity đã đạt được 100 nghìn người dùng hoạt động hàng ngày, ít hơn rất nhiều so với các trò chơi truyền thống khác. Điều này khiến họ tin rằng phong trào chơi để kiếm tiền chỉ mới bắt đầu và sẽ tiếp tục phát triển theo thời gian.

Học bổng Axie và tác dụng của chúng

Yield Guild Games là một trong những tổ chức thúc đẩy khái niệm chơi để kiếm tiền tại quốc gia của mình. Trò chơi chơi để kiếm tiền là trải nghiệm tương tác thưởng cho người chơi bằng đơn vị tiền tệ trong trò chơi có thể được giao dịch lấy tiền trong thế giới thực. Tuy nhiên, những trải nghiệm chơi để kiếm tiền này có chi phí đầu vào đáng kể. Đó là nơi các tổ chức như Yield Guild Games xuất hiện.

Trò chơi tổ chức lợi nhuận cho người chơi thuê NFT của họ và thu được một phần lợi nhuận mà những trò chơi này tạo ra bằng cách “canh tác” các loại tiền tệ bản địa của trò chơi. Đây được gọi là “học bổng” và nhu cầu về một vị trí trong các cấu trúc này đang tăng lên ở các nước như Philippines và Venezuela. Là một trong số ít các trò chơi quản lý để thiết lập một nền kinh tế, học bổng cho Axie Infinity được yêu cầu nhiều nhất.

Cho đến nay, hiệu quả thực tế của những trò chơi kiếm tiền này là rất tích cực. Những trò chơi này đã trở thành một nguồn thu nhập hợp pháp ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi các hạn chế của Covid-19 và lạm phát trong năm nay. Người chơi thậm chí đã mua nhà với mức thu nhập này. Nhiều trò chơi giới thiệu loại hình kinh tế này dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây