William Sanders, giám đốc nghiên cứu của IOTA Foundation, đã chia sẻ các thông số kỹ thuật nghiên cứu để bao gồm thiết kế của IOTA hoàn toàn phi tập trung, tức là phiên bản IOTA v2.0.

Thông số kỹ thuật nghiên cứu IOTA 2.0 có sẵn cho các chuyên gia và những người đam mê

Theo thông báo chính thức của IOTA Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận điều phối tiến trình IOTA DLT, Thông số nghiên cứu của IOTA 2.0 đã được xuất bản trong kho lưu trữ dành riêng của thư viện GitHub của IOTA.

Với tất cả sự phấn khích của bản phát hành Nectar vào tuần trước, một thành tựu quan trọng khác có thể đã bị lật tẩy: chúng tôi đã công bố thông số kỹ thuật nghiên cứu! Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể tìm hiểu cách giao thức hoạt động chi tiết https://t.co/4TqWIIEAj2 – Billy Sanders (@BillySandersIF) ngày 7 tháng 6 năm 2021

Như đã nêu trong bản xem trước của các thông số kỹ thuật, các tài liệu này giải thích trạng thái hiện tại của IOTA cho các nhà phát triển, cả bên trong và bên ngoài (bao gồm cả những người quan tâm đến việc xây dựng trên Nectar) và các học giả tập trung vào phân tích blockchain.

Ngoài ra, các thành viên cộng đồng quan tâm đến việc thử nghiệm IOTA 2.0 trên mạng devnet và mainnet có thể nghiên cứu các thông số kỹ thuật để nâng cao hiểu biết của họ về các hoạt động của giao thức.

Nhóm IF nhấn mạnh rằng không có thông số kỹ thuật nào là cuối cùng vì nhiều thông số có thể thay đổi. Ngoài ra, một số chỉ số không mang tính thử nghiệm đã bị bỏ qua khỏi các thông số kỹ thuật nghiên cứu v2.0.

Điều gì đặc biệt về bản phát hành này?

Đại diện IF làm rõ sự khác biệt giữa tài liệu Nectar và thông số kỹ thuật nghiên cứu IOTA v2.0. Trong khi các tài liệu của Nectar mô tả cách thức hoạt động của giao thức trên mạng devnet, các thông số kỹ thuật mô tả cách nó sẽ hoạt động khi IOTA được phân cấp hoàn toàn.

Như đã đề cập bởi U.Today trước đây, IOTA đã khởi chạy Nectar testnet cho IOTA hoàn toàn phi tập trung (IOTA v2.0) vào ngày 2 tháng 6 năm 2021. Đây là thử nghiệm khả thi đầu tiên với IOTA không có điều phối viên.

Nectar đại diện cho giai đoạn thứ hai của quá trình kiểm tra cơ chế của IOTA. Cuối năm nay, các thí nghiệm sẽ được tiếp tục trong giai đoạn Honey.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây