Hàng đợi ngày càng dài đối với các tổ chức truyền thống, chẳng hạn như ngân hàng, tìm cách cắt giảm các khoản đầu tư tiền điện tử của khách hàng của họ. NatWest Group có trụ sở tại Anh là ngân hàng mới nhất áp dụng các hạn chế. Điều này sẽ thấy giới hạn về số tiền hàng ngày mà khách hàng có thể gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Một bài báo được xuất bản trên Reuters đã nêu chi tiết về động thái, trong đó NatWest đã giới hạn số tiền mà khách hàng của họ có thể gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Lý do được đưa ra cho động thái này được trích dẫn là “lo ngại về các trò gian lận và lừa đảo đầu tư”.

Động thái này xuất hiện mới sau cảnh báo của Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đối với Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới:

“Binance Markets Limited không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động nào được quản lý ở Vương quốc Anh.”

Tuyên bố của NatWest bày tỏ lo ngại về các trò gian lận đầu tư tiền điện tử đặc biệt phổ biến trên các trang mạng xã hội.

“Để bảo vệ khách hàng của chúng tôi khỏi bọn tội phạm khai thác các nền tảng này, chúng tôi tạm thời giảm số tiền tối đa hàng ngày mà khách hàng có thể gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như chặn các khoản thanh toán cho một số lượng nhỏ các công ty tài sản tiền điện tử nơi chúng tôi đã thấy các mức đặc biệt đáng kể liên quan đến gian lận gây hại cho khách hàng của chúng tôi. ”

Ngân hàng NatWest có nghĩa vụ bảo vệ khách hàng của mình khỏi gian lận, cho dù điều đó diễn ra thông qua các trò gian lận định hướng fiat hay tiền điện tử. Chắc chắn sẽ có những khách hàng dễ bị tổn thương, những người cần lời khuyên và trong một số trường hợp, được bảo vệ khỏi khả năng mất tiền của họ vào tay những kẻ lừa đảo.

Tuy nhiên, các hạn chế bán buôn đối với khách hàng trên toàn quốc, chỉ trong lĩnh vực tiền điện tử, dường như là một động thái nặng tay nhằm cản trở khách hàng trong nỗ lực hợp pháp để họ tiêu tiền theo ý muốn.

Mọi người đầu tư vào tiền điện tử chính xác là vì lý do này, rằng họ muốn có thể giao dịch ‘tiền của chính họ’ mà không cần ngân hàng hoặc các tổ chức khác cho họ biết liệu họ có được phép hay không.

Lĩnh vực tiền điện tử còn rất non trẻ. Công nghệ nổi lên ở đây, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, chắc chắn có thể nói là đi trước rất nhiều so với những gì tồn tại trong hệ thống tài chính truyền thống. Chắc chắn có một số sai sót, đặc biệt là ban đầu.

Tuy nhiên, nhiều người đã tự học về vấn đề này sẽ muốn đầu tư vào các loại tiền điện tử khác nhau và các sản phẩm định hướng tiền điện tử. Các ngân hàng không phải quyết định điều gì là tốt nhất cho họ, đặc biệt là khi các ngân hàng này có lợi ích lớn trong việc kéo dài hệ thống tài chính đang thất bại hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây