Theo một báo cáo mới của Elliptic, việc bán mã thông báo của Telegram chiếm một nửa số tiền phạt theo quy định của Hoa Kỳ kể từ năm 2009 khi chúng ta đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất hôm nay.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đưa ra các khoản phạt lớn đối với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử theo báo cáo mới của Elliptic nhưng chỉ một công ty chịu trách nhiệm cho một nửa số tiền phạt được trả cho đến nay. Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã phạt các công ty tiền điện tử tới 2,5 tỷ đô la kể từ năm 2009 và phần lớn tổng số tiền này đến từ các vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chống lại các ICO. Ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải trả 2,5 tỷ đô la tiền phạt kể từ khi BTC được phát minh cách đây 12 năm.

sec staff, bitcoin, btc, etf, banks

Các nhà quản lý Hoa Kỳ, chủ yếu là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã phạt các công ty và cá nhân tiền điện tử vì mọi thứ bao gồm gian lận, bán chứng khoán chưa đăng ký, v.v. theo Elliptic. Trường hợp lớn nhất là chống lại việc bán mã thông báo của Telegram để trả lại hơn 1,2 tỷ đô la cho các nhà đầu tư và phải trả khoản phạt dân sự 18,5 triệu đô la. SEC nói rằng việc bán mã thông báo Telegram huy động được 1,7 tỷ đô la là bất hợp pháp vì công ty đã bán chứng khoán dưới dạng hợp đồng đầu tư mà không đăng ký việc bán với cơ quan quản lý.

Elliptic nói rằng các khoản tiền phạt là bằng chứng cho thấy các cơ quan quản lý đã điều chỉnh ngành công nghiệp. Tiến sĩ Tom Robinson, người đồng sáng lập Elliptic cho biết:

“Trái ngược với niềm tin rộng rãi rằng ngành tài sản tiền điện tử không được kiểm soát, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đang ngày càng áp đặt các hình phạt tài chính đáng kể đối với các doanh nghiệp tiền điện tử”.

Elliptic lưu ý rằng hình phạt lớn đầu tiên từ các nhà quản lý nhắm vào kế hoạch Ponzi vào năm 2014 khi SEC phạt Trendon Shavers và BTC Savings Trust 40 triệu đô la. SEC tuyên bố rằng kế hoạch Ponzi hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận khổng lồ nhưng bản thân nó đã thu về 700.000 BTC:

“Cho dù đó là đô la Mỹ, Bitcoin hay hạt đậu thần, SEC đã chứng minh rằng bất kể tài sản hoặc công nghệ nào đang được sử dụng, các kế hoạch ponzi là một hình thức gian lận có thể được theo đuổi bằng cách sử dụng các luật cũ”.

Telegram Is Forced, gram, token

Mặc dù đúng là các cơ quan Hoa Kỳ theo đuổi một số dự án lớn theo khuôn khổ quy định hiện tại, một nửa trong số 2,5 tỷ đô la được tạo ra bởi các hành động thực thi đến từ một dự án thất bại: Telegram’s TON blockchain. Công ty tư vấn Cornerstone Research đã phát hành một báo cáo ghi lại 1,7 tỷ đô la của SEC trong các hành động thực thi tiền điện tử nhưng con số 2,5 tỷ đô la của Ellitpic cũng đã tính đến các hình phạt từ các cơ quan quản lý khác. Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cũng đánh các công ty với các hình phạt khổng lồ và thu về 624 triệu đô la từ các dự án tiền điện tử trong các hành động thực thi khi Mạng thực thi tội phạm tài chính của Hoa Kỳ nộp phạt tới 180 triệu đô la. Hầu hết các hình phạt liên quan đến việc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký và vi phạm AML theo Elliptic và các nhà đầu tư và công ty tham vọng, do đó, kêu gọi sự rõ ràng hơn về quy định trong ngành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây