Trong một sự kiện ảo kết thúc gần đây, Bill Foster, Đại diện Dân chủ và đồng chủ tịch cuộc họp kín về blockchain của Quốc hội, đã kêu gọi các nhà lập pháp đồng nghiệp của mình tạo ra một khuôn khổ quy định cho phép các bên thứ ba đảo ngược các giao dịch gian lận hoặc tội phạm trên blockhain.

Foster tin rằng trừ khi có sự can thiệp pháp lý của Quốc hội hoặc công chúng có thể giải quyết vấn đề về ransomware, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ nên đệ trình để tạo ra một khuôn khổ pháp lý có thể giúp “vạch mặt” danh tính của những người nắm giữ tiền điện tử, nhằm đảo ngược các giao dịch có liên quan đến tội phạm. Hoạt động.

Foster được biết đến là một nhà vật lý và là thành viên của Đảng Dân chủ, đại diện cho Illinois. Foster tin rằng đề xuất này sẽ giúp bảo vệ chính phủ Hoa Kỳ và công dân của họ khỏi các cuộc tấn công bằng ransomware. Ông hiện là đồng chủ tọa cuộc họp kín về blockchain với Hạ nghị sĩ Dân chủ Darren Soto, Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Tom Emmer và David Schweikert.

Foster mô tả phương pháp này là một trong những “quyết định cơ bản” về quy định tiền điện tử có thể được thực hiện trong những năm gần đây. Foster lập luận thêm:

“Tôi vừa nói về ba điều ở đó sẽ thúc đẩy những người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử trở nên điên cuồng, như bên thứ ba đáng tin cậy, v.v. Nhưng trên thực tế, không có giải pháp thay thế công nghệ nào mà tôi biết. Đối với hầu hết mọi người [nếu] họ sẽ có một phần lớn giá trị ròng của mình bị ràng buộc trong tài sản tiền điện tử, họ sẽ muốn có lớp bảo mật của một bên thứ ba đáng tin cậy có thể giải quyết vấn đề. ” anh ấy tiếp tục.

Theo Foster, các luật mới được xây dựng đặc biệt cho lý do này sẽ yêu cầu các địa chỉ tiền điện tử phải được tạo với tính ẩn danh giả, trong đó tòa án triệu tập hoặc bên thứ ba, có thể truy cập danh tính trong thế giới thực của người dùng tiền điện tử thông qua một cửa sau Chìa khóa.

Foster phỏng đoán rằng nếu không có các biện pháp được đề xuất, các tác nhân đe dọa có thể tiếp tục lợi dụng tiền điện tử để tạo điều kiện cho hoạt động tội phạm. Foster hỏi:

“Có tòa án nào mà bạn có thể vạch mặt những người tham gia, nhưng cũng có một bên thứ ba đáng tin cậy hoặc tòa án mà bạn có thể đến để đảo ngược các giao dịch gian lận hoặc nhầm lẫn không?”

Đề xuất này dường như là để đáp lại các vụ hack Đường ống Thuộc địa, gần đây đã là đối tượng của một cuộc điều tra liên cơ quan dẫn đến việc lấy lại 63,7 BTC từ các tác nhân đe dọa.

“Nhưng trong những trường hợp hiếm hoi khi có điều gì đó gian lận, tội phạm hoặc nhầm lẫn, mà bạn phải có khả năng vạch mặt và có khả năng đảo ngược các giao dịch đó,” Foster nói.

Theo Foster, biện pháp này sẽ chỉ được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt và tính ẩn danh sẽ vẫn được bảo vệ theo mặc định trong “99,9% thời gian” hoặc trong giới hạn của các trường hợp quy định hiện hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây