Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hiện đang tìm kiếm thêm bình luận từ công chúng, khi cơ quan quản lý cân nhắc quyết định của quỹ giao dịch trao đổi bitcoin Vaneck (ETF). Trong một thông báo được công bố vào thứ Tư, SEC cho rằng “những người quan tâm” nên đưa ra nhận xét về quá trình tố tụng.

SEC đang tìm kiếm bình luận liên quan đến danh sách ETF Bitcoin được đề xuất của Vaneck

Vào tháng 12 năm 2020, công ty quản lý đầu tư Vaneck có trụ sở tại New York đã đệ trình lên SEC để niêm yết một quỹ ETF bitcoin. Sau hồ sơ ban đầu, vào tháng 3 năm 2021, Sàn giao dịch quyền chọn Chicago Board (Cboe) đã đăng ký niêm yết Vaneck Bitcoin Trust. Sau đó vào cuối tháng 4, khi cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang xác định xem liệu họ có đưa ra kết luận về Vaneck ETF hay không, SEC đã tự cho mình thêm 45 ngày để quyết định.

Lệnh của SEC nêu chi tiết rằng thông báo chỉ định đã bị hoãn lại đến ngày 17 tháng 6 năm 2021. Cơ quan quản lý có thể tăng nó lên “khoảng thời gian dài hơn lên đến 90 ngày” thông báo cho biết. “Do Ủy ban có thể chỉ định nếu thấy khoảng thời gian dài hơn như vậy là phù hợp và công bố lý do của mình,” lệnh của cơ quan quản lý Hoa Kỳ tiết lộ. Lệnh do trợ lý thư ký của SEC Matt DeLesDernier soạn vào ngày 28 tháng 4 năm 2021.

Tuần này, vào ngày 16 tháng 6 năm 2021, SEC đã tiết lộ rằng họ đang tìm kiếm bình luận từ “những người quan tâm” ủng hộ hoặc chống lại danh sách Vaneck bitcoin ETF. Những người bình luận quan tâm có khoảng 21 ngày để đưa ra tuyên bố cho cơ quan quản lý.

“Ủy ban đang tiến hành các thủ tục tố tụng theo Mục 19 (b) (2) (B) của Đạo luật 14 để xác định xem liệu thay đổi quy tắc được đề xuất nên được chấp thuận hay bị từ chối. Thể chế tố tụng là phù hợp tại thời điểm này dựa trên các vấn đề pháp lý và chính sách do thay đổi quy tắc được đề xuất, như được thảo luận bên dưới, ”thông báo ngày 16 tháng 6 của SEC tiết lộ. Thông báo cho biết thêm:

[Cơ quan] tố tụng không chỉ ra rằng Ủy ban đã đạt được bất kỳ kết luận nào đối với bất kỳ vấn đề nào liên quan. Thay vào đó, như được mô tả bên dưới, Ủy ban tìm kiếm và khuyến khích những người quan tâm đóng góp ý kiến ​​về thay đổi quy tắc được đề xuất.

Các quyết định của SEC được thiết kế để ‘Bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng’

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ tuyên bố rằng các phương pháp ra quyết định của họ là vì lợi ích tốt nhất của công chúng. Hơn nữa, SEC có thể tiến hành các thủ tục cho phép xem xét thêm về thay đổi quy tắc được đề xuất.

“Căn cứ vào Mục 19 (b) (2) (B) của Đạo luật, Ủy ban đang cung cấp thông báo về các lý do từ chối đang được xem xét,” thông báo chi tiết. “Ủy ban đang tiến hành các thủ tục để cho phép phân tích bổ sung về tính nhất quán của thay đổi quy tắc được đề xuất với Mục 6 (b) (5) của Đạo luật, trong đó yêu cầu các quy tắc của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia phải được ‘thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận và lôi kéo ‘và’ để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng. ‘”

Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan quản lý Hoa Kỳ yêu cầu các tuyên bố liên quan đến việc chấp thuận hoặc không chấp thuận một quỹ ETF dựa trên bitcoin trong nước. Tuy nhiên, cho đến nay, mặc dù có nhiều người nộp đơn vào năm 2021 và những năm trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vẫn chưa chấp thuận một ETF bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây