Joel Katz, CTO của Ripple, trong podcast Blockstars gần đây đã nói về cách tiêu thụ năng lượng là một tác dụng phụ quan trọng của công nghệ blockchain. Và, khi bạn thấy công nghệ mới này được áp dụng nhiều hơn trong hệ thống tài chính toàn cầu, đó là một chủ đề cần được giải quyết để giúp đảm bảo tương lai bền vững cho hành tinh của chúng ta và cho nền kinh tế toàn cầu.

Sid John Leopold, trong Tập phim Blockstars gần đây đã đóng cùng Joel Katz. Sid John Leopold là một doanh nhân trẻ và là tác giả của bài báo khoa học “Đồng tiền của chúng ta thân thiện với môi trường như thế nào và có giải pháp thay thế không”.

Khi được hỏi, thảo luận về lượng khí thải carbon của tiền, hãy cho chúng tôi biết về tính bền vững của tiền tệ ngày nay. Bạn đã phân tích và so sánh những loại tiền tệ nào?

Sid John Leopold tuyên bố: Trong bài báo khoa học, tôi đã so sánh Bitcoin, Ether, XRP và USD trên mạng VISA.

Bitcoin và Ether sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn hai loại còn lại. Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên là XRP như một blockchain hiệu quả hơn so với USD trong Mạng lưới Visa. Tôi muốn nói rằng Visa được xây dựng chỉ để đạt hiệu quả. Tất nhiên, có một số bộ phận bảo mật ở đó, nhưng chúng là một công ty tập trung có máy chủ tập trung xử lý các giao dịch. XRP vẫn sử dụng ít năng lượng hơn so với mạng VISA.

Vì vậy, bao nhiêu của một vấn đề này là? Chúng ta đang nói về một đốm sáng nhỏ trong toàn cảnh năng lượng hay chúng ta đang nói về điều gì đó quan trọng ngày nay. Có điều gì đó có thể trở nên quan trọng trong tương lai và mở rộng, hãy đặt nó trong một số loại bối cảnh.

Nếu bạn nhìn vào Bitcoin, nó thực sự sử dụng nhiều năng lượng hơn so với toàn bộ quốc gia, ví dụ như Iceland và Syria. Vì vậy, điều này không giống như một mảnh nhỏ, như đốm sáng trên radar mà mọi người đang nói đến. Bitcoin sử dụng rất nhiều năng lượng. Chúng ta đang nói về một lượng lớn năng lượng.

Và, so với một số công ty lớn nhất trên thế giới chỉ về cơ bản là công nghệ và có hàng trăm, hàng nghìn dịch vụ trên toàn cầu. Họ thậm chí không sử dụng 1% Bitcoin khi nói đến phần điện. Vì vậy, Bitcoin – thiết kế đằng sau nó được thiết kế để bảo mật mạng bằng cách sử dụng năng lượng, và do đó, đây là điều nếu tôi hình dung về sau rằng Bitcoin sẽ ngày càng sử dụng nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải tập trung vào chủ đề này và xem xét cách chúng ta có thể làm cho chủ đề này hoạt động theo hướng tốt hơn. Bằng cách sử dụng một số cơ chế đồng thuận thay thế trong XRP hoặc bằng chứng cổ phần (PoS) hoặc nếu chúng ta nên sử dụng thứ gì đó khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây