Trong khi El Salvador là quốc gia nhỏ nhất ở Trung Mỹ, tổng thống của nó hiện có những người nghỉ hưu nguy hiểm nhất trong số tất cả các nhà lãnh đạo thế giới.

Nayib Bukele, 39 tuổi, vừa tham gia vào đám đông “mắt laser” trên Twitter, thể hiện sự ủng hộ của anh ấy đối với Bitcoin với 2,5 triệu người theo dõi của anh ấy.

El Salvador
Điều này xảy ra sau khi anh ấy đưa ra thông báo về việc gửi một dự luật tới quốc hội để thông qua tiền điện tử lớn nhất thế giới làm đấu thầu hợp pháp của quốc gia.

El Salvador đã hợp tác với ứng dụng thanh toán Lightning Strike. Tin tức đã được tiết lộ bởi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Jack Mallers trong Hội nghị Bitcoin 2021 vào ngày 5 tháng 6.

Sau khi gia nhập quốc gia nhiệt đới, Strike cũng có kế hoạch giới thiệu ứng dụng của mình sang thị trường châu Âu.

10 triệu người dùng mới

Trong chủ đề Twitter của mình, Mallers ước tính rằng El Salvador có khả năng sẽ mang thêm 10 triệu người dùng vào hệ sinh thái Bitcoin đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bao gồm tài chính:

Hòa nhập tài chính không chỉ là mệnh lệnh đạo đức mà còn là cách để phát triển nền kinh tế của đất nước, cung cấp khả năng tiếp cận tín dụng, tiết kiệm, đầu tư và các giao dịch an toàn.

Một số người Salvador đã chuyển sang tiền điện tử như một phần của thử nghiệm xã hội “Bãi biển Bitcoin” được tổ chức trên bờ biển El Salvador, nơi hầu hết mọi người vẫn chưa có ngân hàng.

Nhìn chung, 70% người dân El Salvador không có tài khoản ngân hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây