Coinsilium Group Limited là một nhà xây dựng liên doanh tài chính tiền điện tử và mở, tạo ra và triển khai các dịch vụ và sản phẩm dựa trên công nghệ blockchain. Đây là tổ chức blockchain đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2015. Theo thời gian, nó đã đầu tư vào các dự án blockchain hàng đầu và phổ biến như Blox, Indorse và RSK / IOV Labs bằng cách sử dụng chuyên môn và mạng lưới rộng lớn của mình. Giờ đây, cổ phiếu của Coinsilium được giao dịch trên Thị trường mạo hiểm OTCQB có trụ sở tại New York và Thị trường tăng trưởng AQSE có trụ sở tại Luân Đôn với ký hiệu tương ứng là “CINGF” và “COIN”.

Phát triển NFT hỗ trợ RSK trên Thị trường Bitcoin

Vào ngày 11 tháng 5 năm 2021, Coinsilium thông báo rằng một trong những công ty con của nó, Nifty Labs, đã bắt đầu phát triển thị trường “NFT trên Bitcoin”. Thị trường này được cung cấp bởi chuỗi khối RSK và Nifty Labs đã hợp tác với Indorse để phát triển dự án NFT (Non-Fungible Token) nói trên, được bảo mật bởi mạng Bitcoin.

Điểm nổi bật của Dự án

Được thông báo vào ngày 2 tháng 3 năm 2021 rằng Nifty Labs Limited đã ký kết Biên bản ghi nhớ (Biên bản ghi nhớ) với Indorse. Đó là một công ty khác có trụ sở tại Singapore, trong đó Coinsilium nắm giữ 10% vốn chủ sở hữu. Nó được thực hiện để hình thành mối quan hệ đối tác giữa hai công ty để thành lập một studio ở Gibraltar cho sự phát triển công nghệ NFT.

Coinsilium, vào ngày 22 tháng 3 năm 2021, thông báo rằng họ đã cung cấp cho Nifty Labs 250.000 GBP vốn lưu động ban đầu. Một phần vốn ban đầu này được dành cho việc phát triển theo dõi nhanh và vận hành cho giải pháp nền tảng NFT đầu tiên của Nifty Labs. Hơn nữa, cũng có thông báo rằng Indorse, dưới sự giám sát của Giám đốc điều hành Indorse (Gaurang Torvekar) và trưởng nhóm công nghệ của Nifty Labs, sẽ quản lý các khía cạnh kỹ thuật của dự án.

Điều quan trọng cần lưu ý là do tính nhạy cảm thương mại phổ biến, tất cả các chi tiết liên quan đến dự án trước tiên đều được giữ bí mật. Tuy nhiên, giờ đây, theo các quan chức của Coinsilium, họ rất vui được thông báo công khai các chi tiết ban đầu của dự án.

Sự phát triển của Thị trường NFT

Các thông số kỹ thuật phát triển ban đầu được công bố cho dự án mới cho thấy rằng nó sẽ là một NFT có mục đích chung, toàn diện trên thị trường Bitcoin. Hơn nữa, nó sẽ được cung cấp bởi chuỗi khối RSK vì nó mang lại trải nghiệm giao dịch và đúc tiền hiệu quả hơn về chi phí cho người dùng tiền điện tử. Một nhóm đã được triển khai cho dự án bao gồm một người quản lý dự án, một nhà thiết kế và ba nhà phát triển và họ sẽ làm việc trong giai đoạn xây dựng và vận hành ban đầu.

Nhiều mô-đun khác nhau được lên kế hoạch phát triển cho nền tảng mới được công bố, chẳng hạn như phòng trưng bày, máy nghiền NFT, vân vân. Một trong những kế hoạch phát triển quan trọng nhất là khả năng của hệ thống để giao dịch NFT cho các mã thông báo thay thế dựa trên công nghệ RSK, chẳng hạn như:

RBTCD (RSK Bitcoin), được gắn với bitcoin bằng cách sử dụng chốt hai chiều được gọi là Powpeg
RIF
Mã thông báo quản trị MOC (Money on Chain)
RDOC (Rif Dollar trên Chuỗi)
DOC (Dollar on Chain)
Nó cũng đã được thông báo rằng những phát triển ban đầu của dự án sẽ bao gồm các danh mục phổ biến nhất của NFT, chẳng hạn như trò chơi, âm nhạc, thể thao, nghệ thuật kỹ thuật số, hình đại diện 3D, thửa đất ảo, vân vân. Nói một cách đơn giản, các khả năng của dự án New Coinsilium “NFT trên Bitcoin” sẽ có khá nhiều chức năng giống như nhiều thị trường NFT phổ biến khác cung cấp. Sự phát triển trong tương lai cũng có thể bao gồm chức năng cho phép người dùng tương tác giữa các giao thức blockchain khác nhau của lớp một và lớp hai.

Thời gian phát triển
Như một sự bổ sung cho cầu mã thông báo có thể thay thế hiện tại của nó, nhóm RSK đã nói với Coinsilium rằng họ sẽ ưu tiên công việc phát triển trên cầu mã thông báo NFT. Nó sẽ giúp bạn có thể di chuyển các NFT tiêu chuẩn chuỗi khối RSK sang các NFT tiêu chuẩn chuỗi khối khác, chẳng hạn như tiêu chuẩn Ethereum ERC721.

Việc phát triển và triển khai các khía cạnh công nghệ của thị trường ước tính mất tới sáu tháng. Việc hoàn thành và cung cấp các chức năng công nghệ hoàn chỉnh thường phụ thuộc vào một số yếu tố bên ngoài. Một trong những điều quan trọng nhất chắc chắn là việc hoàn thành và kích hoạt cầu NFT Token. Thông tin thêm sẽ được cung cấp cho thị trường trong thời gian sớm nhất.

Nhận xét của Eddy Travia về các Kế hoạch Phát triển Ban đầu
Eddy Travia, Giám đốc điều hành của Coinsilium, nói rằng việc phát hành các chi tiết phát triển ban đầu của NFT trên thị trường Bitcoin là một bước tiến lớn của tổ chức. Hơn nữa, Coinsilium đã tăng tốc các hoạt động thương mại của mình để phát triển NFT nhanh chóng. Ông cũng nói rằng thế giới tiền điện tử đang có một bước ngoặt lớn khác và Coinsilium tin tưởng rằng NFT về sự phát triển Bitcoin của Nifty Labs và Indorse sẽ đi đúng hướng và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định sự thành công của NFT.

NFT trên Bitcoin đang ở giai đoạn đầu. Theo Coinsilium, lý do hợp tác Indorse là kinh nghiệm và chuyên môn trong việc thiết kế các hợp đồng thông minh phức tạp.

Nhận xét của Diego Gutierrez Zaldivar
Diego Gutierrez Zaldivar, Giám đốc điều hành của IOV Labs (công ty mẹ của RSK), nói rằng không có công nghệ nào khác hỗ trợ bối cảnh tài sản kỹ thuật số và blockchain như NFTs đang làm. Hơn nữa, các trường hợp sử dụng như quyền sở hữu tài sản ảo, âm nhạc, nghệ thuật, vân vân mà NFT cung cấp đang phát triển với tốc độ cấp số nhân. Ông cũng nói rằng bối cảnh hiện tại của NFT chỉ là một sự khởi động để mở ra vô số cơ hội và khả năng mới. Quyết định của Coinsilium chọn RSK để phát triển NFT trên Bitcoin là hoàn toàn ly kỳ và thú vị. Nó chắc chắn sẽ cho phép RSK trở thành một trong những người chơi mạnh nhất của nền kinh tế thống trị NFT trong tương lai.

NFT trên Bitcoin: Được cung cấp bởi RSK
Mạng RSK (Rootstock) (được bảo mật bởi Mạng Bitcoin) là nền tảng hợp đồng thông minh an toàn nhất thế giới. Nó hiện ở mức 1.445 BTC trong TVL (Tổng giá trị đã khóa), có nghĩa là nó đã vượt qua LN (Lightning Network). Mốc này thể hiện cam kết của người dùng trong lĩnh vực De-Fi (Tài chính phi tập trung). Điều quan trọng cần lưu ý là việc ra mắt Sovryn DEX (Sàn giao dịch phi tập trung) chịu trách nhiệm một phần cho sự gia tăng gần đây của RSK. Nền tảng Sovryn DEX được ra mắt vào tháng 4 năm 2021 và nó có 9 triệu đô la Mỹ được tài trợ để giúp Bitcoin phân chia hai nền tảng.

Theo số liệu thống kê gần đây, mạng RSK có hơn 50.000 tài khoản đang hoạt động và hơn 259.000 giao dịch. Hơn nữa, nền tảng này đã đạt được sức mạnh băm cao nhất mọi thời đại là hơn 72% trong tháng 4. Số lượng tích hợp và giải pháp cũng đã tăng lên đáng kể trong mạng RSK De-Fi trong suốt hai tháng qua.

rDai trên RSK: Cơ hội cho người hâm mộ DAI

Như đã đề cập, sự gia tăng của BTC TVL trên RSK là một trong những lý do lớn nhất cho tăng trưởng kinh tế RSK RIF (Rootstock Infrastructure Framework). RIF là một phòng chứa các giao thức phi tập trung cho phép các nhà phát triển xây dựng các DApp có thể mở rộng, dễ dàng hơn và nhanh hơn. Hơn nữa, nó cũng rẻ hơn Ethereum, cung cấp cho người dùng DAI một cơ hội.

DAI là gì?
DAI là một đồng tiền ổn định gắn giá trị của nó với giá đô la. Là một đồng tiền ổn định, nó trở nên đáng mơ ước hơn nhiều đối với người dùng trong thế giới rộng lớn của các loại tiền kỹ thuật số có độ biến động cao. DAI hoạt động thông qua các hợp đồng thông minh giữ giá trị của nó gần một đô la nhất có thể và nó dựa trên Ethereum. MakerDAO là tổ chức quản lý DAI và nó cung cấp mã thông báo MKR hoàn toàn do người dùng quản lý. Điều quan trọng cần lưu ý là cả MakerDAO và DAI đều là hai trong số các DApp đầu tiên trải qua giai đoạn áp dụng hàng loạt.

Như đã đề cập, DAI dựa trên Ethereum, nhưng chi phí giao dịch của Ethereum là không khả thi. Nhiều người dùng thậm chí đã báo cáo rằng họ cũng đang bị tính phí lên tới 1.000 đô la Mỹ cho một giao dịch duy nhất. Hơn nữa, các khoản phí giao dịch trong khoảng hàng trăm đô la thường xuyên hơn. Đó là lý do tại sao vô số nhà phát triển đang chuyển đổi hoặc có kế hoạch chuyển sang blockchain lớp hai để đạt được chi phí giao dịch thấp hơn và thời gian giao dịch nhanh hơn.

Ưu điểm của rDAi trên RSK

Hiện tại, có hơn 76 triệu DAI đang lưu hành, có nghĩa là cộng đồng DAI rất mạnh. Hầu hết người dùng của cộng đồng muốn tiếp tục sử dụng DAI vì tính ổn định của nó. Đó là lúc rDAi (DAI có thể đổi trả) ra đời, nằm trên giao thức RSK thay vì Ethereum và luôn được gắn với DAI. So với chi phí giao dịch của Ethereum, chi phí giao dịch RSK thậm chí không bằng một phần nhỏ (đôi khi rẻ hơn 100 lần). Thông thường, tỷ lệ giao dịch đơn lẻ của rDAI là 0,15c, có nghĩa là nó rẻ hơn 80 lần so với quá trình chuyển đổi diễn ra trên Ethereum.

Ngoài ra còn có một số đặc quyền khác khi sử dụng rDAI vì nó cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận từ số tiền nắm giữ của họ bằng cách đầu tư vào các khoản vay thế chấp trong một nhóm. Nói cách đơn giản, số tiền DAI của người dùng khi vào nhóm sẽ không đổi.

Một yếu tố tuyệt vời khác về rDAI là nó là mã thông báo có thể thay thế ERC-20. Nó có nghĩa là người dùng có thể sử dụng bất kỳ ví tiền điện tử nào họ muốn để thực hiện giao dịch. Là một mã thông báo có thể thay thế, rDAI cho phép người dùng gửi bất kỳ số tiền nào vào bất kỳ ví tiền điện tử nào vào bất kỳ lúc nào và họ sẽ luôn có thể thực hiện các hoạt động rút tiền với tỷ lệ 1: 1.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây