Cũng giống như Nvidia GeForce RTX 3060 được phát hành gần đây đi kèm với bộ giới hạn tốc độ khai thác do Nvidia thực thi, GeForce RTX 3080 Ti mới cũng xuất hiện “với tỷ lệ băm Ethereum giảm” khiến chúng ít được các thợ đào mong đợi hơn. Nvidia GeForce RTX 3080 Ti vừa được phát hành gần như tương đương về thông số kỹ thuật với GPU RTX 3090, nhưng với một nửa bộ nhớ video, vì vậy chỉ có 12GB GDDR6X thay vì 24GB đầy đủ. Đối với RTX 3080 Ti mới về số nhân CUDA, đồng hồ bộ nhớ cũng giảm rất nhẹ, nhưng bus bộ nhớ vẫn là 384-bit, vì vậy về lý thuyết, hiệu năng của nó sẽ rất giống với RTX 3090 và điều đó không chỉ để khai thác, nhưng cũng để chơi game. Tuy nhiên, có giới hạn tốc độ băm của Ethereum làm mọi thứ rối tung lên một chút đối với các thợ đào, nhưng không phải đối với các game thủ và việc giảm một nửa bộ nhớ video cũng sẽ làm cho nó có giá cả phải chăng hơn và khả dụng hơn cho các game thủ so với RTX 3080… trên lý thuyết.

Cố gắng khai thác Ethereum (ETH) ở cài đặt cổ phiếu cho RTX 3080 Ti cho thấy tốc độ băm bắt đầu ở khoảng 100 MH / s nhanh chóng giảm xuống khoảng 53-55 MH / s với cài đặt mặc định do giới hạn tốc độ băm được thực thi để khai thác ETH bởi Nvidia. Các cài đặt mặc định cho RTX 3080 Ti từ Palit / Gainward mà chúng tôi đã thử cung cấp cho chúng tôi mức sử dụng năng lượng 325W theo báo cáo của người khai thác. Và mặc dù Nvidia nói về việc hạn chế tốc độ khai thác Ethereum, các thuật toán khai thác sử dụng nhiều bộ nhớ tương tự khác cũng có thể bị ảnh hưởng, nhưng chúng ta đã thấy với GPU RTX 3060, đây là giải pháp giới hạn hashrate đầu tiên của Nvidia.

Đi đến các cài đặt được tối ưu hóa để giảm mức tiêu thụ điện năng cho 265W và có tốc độ băm cao hơn (nếu không có giới hạn tốc độ băm trong quá trình phát) cung cấp cho chúng tôi tốc độ băm bắt đầu thấp hơn một chút dưới 100 MH / s, nhưng nó giảm xuống khoảng 60 MH / s. bên dưới như với cài đặt chứng khoán. Vì vậy, hãy khai thác Ethereum một cách khôn ngoan về hiệu suất (nếu không có giới hạn băm nhân tạo) thì RTX 3080 Ti thông thường phải có khả năng cung cấp cùng một tốc độ như RTX 3090 hiện tại. Có thể có khoảng 100 MH / s với cài đặt sẵn và khoảng 120 MH / s với bộ nhớ xung nhịp và giảm mức sử dụng điện năng, nhưng thay vào đó, chúng tôi chỉ nhận được khoảng một nửa trong thực tế.

Bây giờ, Nvidia đang nói về bộ giới hạn hashrate khai thác Ethereum, mặc dù một số thuật toán khai thác tiền điện tử sử dụng nhiều bộ nhớ khác cũng có thể bị ảnh hưởng như chúng ta đã biết, nhưng vẫn có những thuật toán khác sẽ cung cấp đầy đủ hashrate mà không có bất kỳ giới hạn nhân tạo nào. Dưới đây là một ví dụ với khai thác RavenCoin (RVN) trên RTX 3080 Ti trong đó tốc độ băm không bị giảm một cách giả tạo, bạn sẽ nhận được khoảng 48 MH / s hashrate cho KawPoW với cài đặt cổ phiếu. Và mặc dù điều này sẽ làm cho việc khai thác RVN có lợi hơn ETH trên GPU cụ thể này, nhưng nếu bộ giới hạn băm ETH nhân tạo không xuất hiện thì việc khai thác ETH sẽ có lợi hơn. Vì vậy, Nvidia GeForce RTX 3080 Ti mới sẽ không phải là một lựa chọn hấp dẫn cho những người khai thác Ethereum, mặc dù một số người khai thác tiền điện tử khác không tham gia ETH có thể quan tâm, nhưng chúng tôi đang thấy giá khởi điểm cho Ti so với phiên bản không phải Ti. có sẵn. Và không giống như các thợ đào, các game thủ sẽ không hài lòng lắm khi mua với mức giá quá cao này, tuy nhiên, đừng quên rằng các game thủ sẽ nhận được hiệu suất rất gần với hiệu suất của GPU RTX 3090 có giá cao hơn nhiều (vào thời điểm hiện tại).

Nvidia GeForce RTX 3070 Ti mới cũng sẽ được tung ra thị trường trong vài ngày tới cũng sẽ cung cấp một bản nâng cấp tuyệt vời về mặt thông số kỹ thuật phần cứng so với GPU RTX 3070 cũ hơn, nhưng cũng giống như RTX 3080 Ti, nó cũng sẽ đi kèm với bộ giới hạn băm Ethereum nhân tạo. Nâng cấp đáng chú ý nhất cho RTX3 070 Ti mới so với mô hình cũ không phải Ti là bộ nhớ GDDR6X mới nhanh hơn, về lý thuyết sẽ tăng hiệu suất khai thác cho thuật toán sử dụng nhiều bộ nhớ, nhưng do giới hạn băm của Nvidia, việc khai thác Ethereum sẽ không được lợi nhiều và trên thực tế, chúng tôi hy vọng sẽ thấy hashrate thấp hơn so với RTX 3070 nhờ giới hạn đang hoạt động. Một lần nữa, một số thuật toán sử dụng nhiều bộ nhớ khác ngoài Ethash cũng có thể bị ảnh hưởng, mặc dù không phải tất cả và việc khai thác chuyên sâu bằng GPU có thể sẽ không bị ảnh hưởng và hiệu suất ở đó sẽ tốt hơn một chút so với trên RTX 3070.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây