Evan Van Ness chỉ ra cách EIP1559 đang diễn ra trong vài tuần nữa. Anh ấy liệt kê 1559 lợi ích phi tiền tệ đối với Ethereum.

“LỢI ÍCH SỐ 1: UX. EIP1559 được viết bởi Vitalik 3 năm trước và sau đó eric.eth đã nhặt nó lên và đẩy nó lên vì Eric thất vọng với cách anh ấy không thể mời bạn bè sử dụng các ứng dụng Eth. Phí gas và hạn mức gas quá phức tạp đối với những người mới sử dụng. EIP1559 hầu như không tính phí gas đối với người dùng. Phần lớn sự phức tạp sẽ được chuyển sang ví xa người dùng. Tất cả những gì người dùng phải làm là trả phí cơ bản. Điều này cũng sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng không phải đối phó với quá nhiều người dùng thất vọng khi giao dịch của họ gặp khó khăn, một số ví sẽ giải quyết vấn đề này tốt hơn những ví khác. Cũng giống như nhiều ví ngày nay tệ hại và khiến người dùng đổ lỗi cho Ethereum khi đó là lỗi của ví, vẫn sẽ có một số ví đó ngay cả với 1559. Hy vọng rằng về số dư, điều này sẽ giảm đi nhiều

LỢI ÍCH SỐ 2: Phí giao dịch có thể đoán trước và mã op BASEFEE mới sẽ giúp cải tiến. Đây là một hệ quả của # 1, nhưng quan trọng đến mức nó xứng đáng là # 2. Phí giao dịch có thể đoán trước được giúp các nhà phát triển đăng dữ liệu cuộc gọi để trích dẫn EIP3198: “Có mã op BASEFEE cho phép bạn tự động kéo dài thời gian thử thách nếu bạn thấy phí cơ bản đó cao” Một lợi ích cho tất cả l2 sử dụng kinh tế học tiền điện tử (tổng hợp lạc quan, kênh, Plasma) Ethereum là tất cả trong khi cuộn lên, điều này rất lớn.

LỢI ÍCH SỐ 3: Bảo mật. Đây có vẻ là cái mà mọi người đều bỏ qua, nhưng 1559 là một bản nâng cấp * bảo mật * quan trọng. Trong khi việc nâng cấp ở Berlin là một bước rất quan trọng để ngăn chặn các cuộc tấn công DOS. EIP 1559 là một bước dài hạn quan trọng để ngăn chặn các cuộc tấn công DOS. Bạn muốn spam chuỗi trong khi rút ngắn $ ETH với hy vọng thu được lợi nhuận? Dưới 1559, tức là ngay cả khi giá opcode lại không ổn, 1559 sẽ khiến việc spam tấn công chuỗi và thu lợi nhuận khó hơn rất nhiều. Đây là một lợi ích dưới báo cáo và LỚN.

LỢI ÍCH SỐ 4: 1559 phá vỡ sự trừu tượng kinh tế. Điều này sẽ khuyến khích việc áp dụng layer2 Ngay bây giờ các nhóm khai thác bao gồm các khoản thanh toán của họ cho các thợ đào ở mức giá khí ~ 0. Với 1559, họ phải đốt một nửa phí cơ bản, vì vậy họ sẽ không làm điều này. Thay vào đó, các nhóm khai thác (và sắp tới là các nhóm đặt cược) sẽ được khuyến khích sử dụng lớp2 (hy vọng) hoặc một chuỗi bên. Dù bằng cách nào, 1559 giải phóng không gian khối VÀ giúp thúc đẩy việc áp dụng layer2. Không thể hối lộ cho người khai thác ngoài băng nữa mà không cần đốt một nửa phí cơ bản.

LỢI ÍCH SỐ 5: Ít khuyến khích hơn cho các tổ chức lại ngắn hạn. Điều này cần một số lời giải thích, nhưng các giao dịch chạy trước của các thợ đào có thể tạo ra một số động lực bất lợi cho sự ổn định của chuỗi. 1559 giảm bớt điều này bằng cách thay đổi tỷ lệ giữa phần thưởng khối và phí giao dịch. Vì vậy, đúng là EIP1559 rất có thể sẽ dẫn đến việc phát hành tiêu cực, điều này có khả năng sẽ gây áp lực tăng đáng kể lên giá fiat của ETH Nhưng đó không phải là lợi ích chính của 1559 (mặc dù với PoS, điều rất quan trọng là ETH phải có giá trị!)

Trên thực tế, đốt ETH chỉ đơn giản là một cách cần thiết để khiến 1559 hoạt động. Và năm 1559 rõ ràng là một cơ chế bao gồm tx tốt hơn so với phiên đấu giá giá đầu tiên hiện tại của chúng tôi. Nhiều người ủng hộ 1559 lúc đầu đã chống lại nó (như tôi!) Nhưng sau đó chúng tôi đã tìm hiểu về nó và chuyển sang, bởi vì 1559 là một bản nâng cấp RẤT QUAN TRỌNG và CẦN THIẾT đối với Ethereum. Vì vậy, đừng tin những lập luận của người bán rơm về việc “nhưng bạn đã nói 1559 sẽ làm cho phí giao dịch giảm xuống” hoặc vô nghĩa như “1559 chỉ là về tiền siêu âm”. 1559 có thể * làm cho phí giao dịch giảm xuống (thông qua hiệu ứng của lệnh thứ 2) , nhưng điểm chính của 1559 là UX tốt hơn bằng cách làm cho phí giao dịch có thể dự đoán được. Và EIP1559 là một bản nâng cấp bảo mật cần thiết cho lâu dài của Ethereum. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây