Vào năm 2008, khi nền kinh tế toàn cầu sụp đổ, một nhà đầu tư đã kiếm được hơn 700 triệu đô la bằng cách dự đoán chính xác sự sụp đổ. Michael Burry là một trong số ít người dự đoán cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn năm 2007, và bây giờ, anh ấy đang dự đoán ‘mẹ đẻ của mọi sự sụp đổ’. Burry cảnh báo thêm các nhà đầu tư tiền điện tử không nên vay để mua các token yêu thích của họ vì nó có thể bị nổ tung trong thời gian ngắn. kỳ hạn.

Burry đã phần nào được hâm mộ vì những lời kêu gọi chính xác của anh ấy về cuộc khủng hoảng năm 2008. Anh ấy đã trở thành một hiện tượng thậm chí còn lớn hơn sau khi phát hành ‘The Big Short’, một bộ phim về cuộc khủng hoảng mà anh ấy do Christian Bale thủ vai.

Người sáng lập Scion Asset Management gần đây đã lên Twitter để cảnh báo rằng một vụ tai nạn có thể sắp xảy ra có thể ảnh hưởng đến sự sụp đổ năm 2008. Lần này, thiệt hại có thể là “quy mô của các quốc gia”.

“Tất cả những gì cường điệu / đầu cơ đang làm đang diễn ra trong bán lẻ trước khi là mẹ của mọi sự cố,” anh nói trong dòng tweet mà sau đó anh đã xóa. Burry được biết là đã xóa các tweet của mình ngay sau khi đăng chúng và thậm chí đã xóa hoàn toàn tài khoản của mình trong quá khứ, trước khi đăng ký lại.

Khi tiền điện tử giảm từ hàng nghìn tỷ hoặc cổ phiếu meme giảm từ hàng chục tỷ, khoản lỗ của #MainStreet sẽ tiếp cận với quy mô của các quốc gia. Lịch sử không thay đổi.

Theo Burry, nỗi sợ bị bỏ lỡ của các nhà đầu tư bán lẻ đã đẩy giá tài sản lên mức không bền vững. “Các Parabol của FOMO không phân giải theo chiều ngang,” ông cảnh báo.

Vấn đề của tiền điện tử là đòn bẩy

Với tiền điện tử, vấn đề lớn nhất là một thị trường được bảo vệ quá mức. Thị trường tiền điện tử nổi tiếng với việc cho phép lượng đòn bẩy khổng lồ, ngay cả đối với các nhà giao dịch mới làm quen. Điều này có xu hướng khiến họ đưa ra những quyết định liều lĩnh và mất tiền. Cuối năm ngoái, Cơ quan quản lý tài chính đã cấm các dẫn xuất tiền điện tử ở Anh vì họ cho phép các nhà đầu tư thực hiện các vị thế đòn bẩy mà không cần bí quyết cần thiết.

Liên quan: Binance ra mắt Hợp đồng tương lai Ethereum với đòn bẩy gấp 50 lần

Burry đã tweet:

Vấn đề với tiền điện tử, như trong hầu hết mọi thứ, là đòn bẩy. Nếu bạn không biết có bao nhiêu đòn bẩy trong tiền điện tử, bạn không biết gì về tiền điện tử.

Nhà đầu tư, người đã học y khoa tại trường đại học và có bằng M.D, chưa bao giờ là một người thích kiếm tiền nhanh chóng. Đầu năm nay, ông đã chỉ trích cơn cuồng GameStop trong đó các nhà giao dịch bán lẻ đã bơm giá cổ phiếu của công ty niêm yết lên trong một cuộc chiến mang tính biểu tượng chống lại giới thượng lưu Phố Wall. Tuy nhiên, nhiều năm trước đó, anh ấy là một trong những người đầu tiên lạc quan trên GameStop, thậm chí còn viết thư cho các giám đốc điều hành của nó về cách cải thiện vận may của nó.

“Nếu tôi đặt $ GME vào tầm ngắm của bạn và bạn đã làm tốt, tôi thực sự rất vui cho bạn. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra bây giờ – cần có những hậu quả pháp lý và quy định. Điều này là không tự nhiên, điên rồ và nguy hiểm, ”anh ấy đã tweet.

Burry không phải là người duy nhất thấy trước một vụ tai nạn rất lớn. Robert Kiyosaki cảnh báo về một sự kiện tương tự, tuyên bố đây sẽ là vụ tai nạn lớn nhất từ ​​trước đến nay. Kiyosaki, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất trên New York Times ‘Rich Dad, Poor Dad’, hy vọng Bitcoin sẽ giảm xuống còn 24.000 đô la một khi điều này xảy ra.

Bong bóng lớn nhất trong lịch sử thế giới ngày càng lớn. Vụ tai nạn lớn nhất trong lịch sử thế giới sắp xảy ra. Mua thêm vàng và bạc. Chờ bitcoin giảm xuống còn 24 nghìn đô la. Thời điểm tốt nhất để làm giàu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây