Nhà đấu giá Christie’s của Anh sẽ chấp nhận bitcoin và ether cho bức tranh trị giá ước tính 6 triệu USD. Ví kỹ thuật số được sử dụng để thanh toán cho bức tranh phải được giữ tại một trong những cơ quan giám sát được chấp thuận, chẳng hạn như Coinbase, Fidelity, Gemini hoặc Paxos.

Thanh toán tranh bằng Bitcoin tại Christie’s

Christie’s, một trong những nhà đấu giá lớn nhất trên thế giới, sẽ chấp nhận tiền điện tử cho bức tranh của Keith Haring trong đợt bán hàng “thế kỷ 20/21” ở London vào tuần tới.

Katharine Arnold, đồng trưởng bộ phận nghệ thuật hậu chiến và đương đại của Christie’s ở châu Âu, nói với Reuters rằng bức tranh “có lẽ là ví dụ đầu tiên mà chúng ta thấy về một nghệ sĩ kỷ niệm chiếc máy tính”. Cô nói thêm: “Đó là năm 1984, Apple Macintosh lần đầu tiên được ra mắt. Vì vậy, nó thực sự là một phần của lịch sử. ” Arnold nói thêm:

Vì vậy, tiềm năng thanh toán bằng tiền điện tử với mức giá gần bằng búa và phí bảo hiểm của người mua là một điều gì đó có cảm giác đây là một cuộc hôn nhân hoàn hảo.

Bức tranh có giá trị ước tính từ 3,9 triệu bảng Anh – 4,5 triệu bảng Anh (5,42 triệu USD – 6,25 triệu USD).

Hai loại tiền điện tử sẽ được chấp nhận. “Thanh toán bằng ether hoặc bitcoin phải được thực hiện thông qua chuyển khoản ví kỹ thuật số của loại tiền đó cho Christie’s”, trang web của nhà đấu giá mô tả, đồng thời lưu ý rằng sẽ không cho phép thanh toán một phần từ nhiều ví kỹ thuật số.

Tuy nhiên, ví kỹ thuật số được sử dụng phải được giữ với một trong những người giám sát sau: Coinbase Custody Trust, Coinbase, Fidelity Digital Assets Services, Gemini Trust Company, Gemini Europe Ltd., Gemini Europe Services Ltd., Paxos Trust Company, Digivault Ltd., Ziglu Ltd., hoặc Archax Ltd.

Christie’s nhấn mạnh:

Chỉ các khoản thanh toán được gửi từ ví kỹ thuật số được duy trì tại các nền tảng này mới được ghi có cho giao dịch mua lô này và chúng tôi sẽ không ghi nhận các khoản thanh toán từ ví kỹ thuật số được lưu trữ tại các sàn giao dịch khác hoặc ví tự lưu trữ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây