Người sáng lập Mpex và nhà truyền giáo Bitcoin Mircea Popescu được báo cáo đã chết đuối ngoài khơi bờ biển Costa Rica, làm tăng thêm bí ẩn xung quanh người đàn ông, tài sản bitcoin mục đích của anh ta và ý nghĩa của nó đối với tương lai của mạng lưới.

Cha đẻ của “Bitcoin Toxicity” không đối mặt với tranh cãi

Cũng giống như bút danh Satoshi Nakamato đã gây ra một cuộc săn lùng ly kỳ để tìm ra danh tính thực sự của người hoặc những người đứng sau Bitcoin, mạng được báo cáo đã mất một trong những nhân vật bí ẩn và phân cực nhất trong thập kỷ qua.

Mircea Popescu, một công dân Romania và là người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, người đã hứa bán hơn một triệu bitcoin nếu kích thước khối được điều chỉnh, được cho là đã chết chìm ngoài khơi Costa Rica vào ngày 23 tháng 6. Xác nhận về sự ra đi của anh ấy vẫn còn rất ít, với các cửa hàng ban đầu đưa tin rằng một công dân Ba Lan đã chết đuối.

Một nhân vật tương đối bí ẩn trong cộng đồng, ít được biết đến về Popescu ngoài việc viết blog của anh ấy trên Trilema, hỗ trợ cho các dự án nguồn mở tập trung vào bảo mật và cống hiến để giữ cho mạng Bitcoin không thay đổi bất chấp các yêu cầu về kích thước khối lớn hơn.

Sau khi viết blog về tiền điện tử trong những năm đầu, ông đã thành lập sàn giao dịch bitcoin Mpex vào năm 2012, sau đó trở thành mục tiêu của cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Satoshi DICE, một trang web cờ bạc phổ biến chỉ chấp nhận bitcoin, đã được Eric Voorhees liệt kê trên Mpex có trụ sở tại Romania.

Cuối cùng, danh sách đã trở thành một phần của cuộc điều tra của SEC sau khi việc chào bán không được cơ quan quản lý chấp thuận. Voorhees sau đó đã bị phạt và buộc phải mua lại số cổ phiếu đã niêm yết. Trong tình huống này, Popescu nổi tiếng vì đã troll SEC, đi xa hơn khi đăng thư từ của mình với đội thực thi trên blog Trilema của mình. Sự lập dị của anh ta đã được thể hiện đầy đủ khi anh ta bắt đầu loại bỏ các yêu cầu của SEC và để lộ lỗ hổng trong lập luận của họ về thông tin về Mpex và các hoạt động của khách hàng.

Bất chấp những nỗ lực cá nhân và nghề nghiệp của ông còn ít được biết đến, cam kết của Popescu đối với các hệ thống mã nguồn mở đã được nhiều người biết đến. Sau khi hệ điều hành mã nguồn mở Open BSD, ra đời từ những năm 1990, gặp vấn đề về tài trợ, Popescu đã quyên góp 20.000 đô la vào năm 2014 để duy trì nền tảng phi lợi nhuận đằng sau phần mềm hoạt động. Với cách tiếp cận tập trung vào bảo mật của OS và khuynh hướng của Popescu, Mpex cũng sử dụng công nghệ này trong nền tảng của mình.

Bị tranh cãi trong nhiều năm, Popescu đã để lại nhiều trích dẫn và câu nói, một số trong số đó đã vẽ nên một hình ảnh khá tiêu cực về bản thân người đàn ông này. Tuy nhiên, không có trò hề nào của anh ấy được coi trọng như lời hứa của anh ấy sẽ bán một triệu bitcoin trên thị trường nếu những thay đổi được thực hiện đối với kích thước khối Bitcoin (điều này đã xảy ra vào năm 2016), khiến anh ấy có biệt danh là “Cha đẻ của Độc tính Bitcoin”. Cuối cùng, Segwit2x, một sáng kiến ​​được thiết kế để tăng gấp đôi kích thước khối lên 2MB, đã bị bỏ rơi và củng cố việc sử dụng kích thước khối 1MB của mạng.

Mặc dù chưa bao giờ được xác nhận, nhưng có thể suy ra rằng Popescu thực sự đã thực hiện quyền kiểm soát đối với khối lượng lớn một triệu bitcoin, điều này, nếu đúng, khiến anh ta có thể trở thành triệu phú bitcoin duy nhất (chủ sở hữu của hơn một triệu đồng tiền). Tuy nhiên, con số này chưa bao giờ được xác nhận. Tuy nhiên, nó đã tạo ra mối lo ngại sau cái chết được cho là của anh ấy, rằng một triệu bitcoin có thể tung ra thị trường và khiến giá giảm xuống.

Hiện tại, tình hình vẫn còn bị che đậy trong bí ẩn trong bối cảnh thiếu xác nhận chính thức về việc anh qua đời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây