Tài khoản Twitter nổi tiếng và người tạo ra mô hình giá bitcoin từ cổ phiếu đến dòng chảy (S2F) giải thích rằng “288 nghìn đô la [vẫn] đang được sử dụng”. Trong khi đó, dữ liệu từ sàn giao dịch Deribit cho thấy có 425 quyền chọn gọi bitcoin với mức giá thực tế là 200 nghìn đô la được đặt vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Kế hoạch B nói: ‘$ 288K vẫn đang chơi’

Vào ngày 12 tháng 6 năm 2021, trong khi giá bitcoin (BTC) dao động ngay trên vùng 35 nghìn đô la, tài khoản Twitter nổi tiếng Plan B (@ 100trillionusd) đã nói với 553.000 người theo dõi của mình rằng giá bitcoin 6 con số vẫn còn nguyên. Kế hoạch B là một bút danh và ông đã xuất bản mô hình giá chứng khoán theo dòng chảy (S2F) vào tháng 3 năm 2019. Ông cũng cập nhật mô hình S2F lên một phiên bản khác được gọi là mô hình tài sản chéo chứng khoán (S2FX).

Mười hai ngày trước, Bitcoin.com News đã báo cáo về việc Plan B cho biết mô hình S2FX của anh ấy “nguyên vẹn” như thế nào. Kế hoạch B đã luôn thể hiện sự tin tưởng vào mô hình của mình nhưng khi anh ấy tweet lần cuối về việc S2FX vẫn còn nguyên vẹn, anh ấy đã đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter. Bút danh này đã hỏi những người theo dõi của anh ấy rằng liệu họ có nghĩ rằng mô hình S2F sẽ phá vỡ hay nó sẽ trở thành một tín hiệu mua tuyệt vời. Khi cuộc thăm dò hoàn thành, hơn 53% trong tổng số 31.824 phiếu bầu cho biết đó là “tín hiệu mua”.

Các tuyên bố của Kế hoạch B vào thứ Bảy vẫn cho thấy sự tin tưởng vào mô hình và thậm chí là các mục tiêu giá sáu con số. Kế hoạch B cho biết trên Twitter: “$ 288K vẫn còn trong cuộc chơi. “Tôi sẽ thực sự ngạc nhiên nếu bitcoin không chạm vào dòng mô hình S2FX màu đen trong giai đoạn này. Bất kể sự biến động hiện tại, các chấm màu xanh lục vàng và xanh lam sẽ cao hơn (nhiều) so với các chấm màu cam đỏ, ”nhà phân tích nói thêm.


Một tài khoản Twitter đã trả lời tweet của Kế hoạch B vào thứ Bảy và hỏi: “Điều gì mang lại sự tự tin cho điều này khi có độ lệch xuống lớn so với mô hình tại thời điểm này? Đó có phải là phân tích onchain không? ”

Kế hoạch B đã phản hồi và lưu ý rằng mọi thứ trông rất giống với năm 2013 và 2017. Kế hoạch B lưu ý:

Độ lệch không khác nhiều so với 2013 (S2F ~ 10) hay 2017 (S2F ~ 25), chỉ là quán tính thông thường sau khi giảm một nửa.

Deribit Call Options với giá khởi điểm là 200 nghìn đô la vào ngày 31 tháng 12, Nhà chiến lược McGlone của Bloomberg đã nhìn thấy một con át chủ bài của Bitcoin

Kế hoạch B không phải là người duy nhất mong đợi mức giá sáu con số vì dữ liệu từ hồ sơ quyền chọn cuộc gọi của Deribit cho thấy hơn 400 hợp đồng có thời hạn sử dụng vào ngày cuối cùng của năm 2021 với mức giá trên 200 nghìn đô la mỗi BTC.


Chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, cũng đã nói về sự khan hiếm của bitcoin và đề cập đến việc giảm một nửa tiếp theo vào thứ Bảy.

“Bitcoin 100.000 USD đã tăng giá: Nguồn cung giảm – Năm nay sau khi nguồn cung Bitcoin bị cắt giảm, khiến giá có nhiều khả năng tăng giá nếu các mẫu trước đây được giữ vững”, McGlone đã tweet, đồng thời chia sẻ biểu đồ về nguồn cung BTC đang giảm dần. Nguồn cung bitcoin đang giảm dần hoàn toàn trái ngược với con số 8 nghìn tỷ đô la được ghi trên bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang lần đầu tiên trong lịch sử vào ngày 10 tháng 6 năm 2021.

Trong khi đó, một số người hoài nghi như thường lệ không đồng ý với những người như Kế hoạch B hoặc Mike McGlone khi một người phản ứng với triển vọng lạc quan của McGlone. “Đừng kết hôn với giao dịch, nó đang ở trong một thị trường con gấu”, người này trả lời McGlone trên Twitter.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây