Vào ngày 2 tháng 5, doanh nhân công nghệ dựa trên Missouri Jason R. Klein đã nhận tội tại Tòa án Liên bang về việc có trách nhiệm điều hành một doanh nghiệp truyền tiền bất hợp pháp bằng cách chuyển đổi Bitcoin thành tiền mặt mà không cần giấy phép sử dụng localbitcoin thị trường ngang hàng phổ biến. Đối với hành động của mình, Klein có thể phải đối mặt với năm năm trong nhà tù liên bang.

Thay vì đưa vụ án trước một bồi thẩm đoàn Grand, Klein đã quyết định từ bỏ quyền này và nhận tội trước Thẩm phán Thẩm phán Hoa Kỳ David P. Rush về tội “Tiến hành kinh doanh trợ cấp tiền không có giấy phép và chưa đăng ký.”

Klein là chủ sở hữu cũ của các công ty công nghệ Logic Forte và Mạng lưới đa ngành và là chủ tịch của Hiệp hội các chuyên gia Công nghệ Thông tin (AITP), tập trung vào giáo dục công nghệ cho các chuyên gia kinh doanh.

Theo một bản phát hành của Bộ Tư pháp, một đại lý liên bang bí mật đã trả lời một quảng cáo trực tuyến được đăng trên LocalBitcoin của Klein. Klein thông báo cho đại lý bí mật rằng tỷ giá hối đoái của ông bao gồm phí giao dịch 10% cho việc trao đổi tiền mặt 1.000 đô la trực tiếp. Theo dõi giao dịch này, hai giao dịch tiền mặt trực tiếp và một số giao dịch trực tuyến đã diễn ra giữa Klein và Undercover Undercover Agents, tạo ra tổng lợi nhuận là 2.122 đô la phí cho Klein.

“Theo các đạo luật liên bang, Klein phải chịu một bản án lên đến năm năm trong nhà tù liên bang mà không cần tạm tha. […] Một phiên điều trần được tuyên bố sẽ được lên lịch sau khi hoàn thành một cuộc điều tra trình bày bởi Văn phòng quản chế Hoa Kỳ, “các quốc gia phát hành.

Bằng cách nhận tội, Klein thừa nhận trao đổi Bitcoin bằng tiền mặt mà không phải là một máy phát tiền được cấp phép ở bang Missouri theo yêu cầu của cả Luật Liên bang và Nhà nước. Điều này đặt ra một tiền lệ đáng sợ cho các nhà sản xuất thị trường trên các trao đổi bitcoin ngang hàng như localbitcoin. Điều này có thể có nghĩa là bất cứ ai trao đổi Bitcoin để lấy tiền mặt và thực hiện một ủy ban cho giao dịch có thể phá vỡ luật pháp và có thể đối mặt với các câu tù tương tự như của Klein.

Cho rằng có một cách hiệu quả không có khung pháp lý liên bang xung quanh việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số ở Mỹ, người dùng Bitcoin đang tận dụng các trao đổi ngang hàng để tạo thu nhập bằng cách trao đổi đô la Mỹ thành bitcoin với một khoản phí sẽ phải đi lại rất cẩn thận tùy thuộc vào trạng thái họ sống.

Các nhà lập pháp đang thực hiện một cách tiếp cận khác với Bitcoin từ tiểu bang sang nhà nước mà không phát hành luật rõ ràng trong hầu hết các trường hợp. Điều này, đến lượt nó, khiến các nhà sản xuất thị trường trao đổi của Bitcoin ngang hàng phần lớn trong bóng tối về việc họ đang làm gì đó sai hay không cho đến khi Fed bắt đầu gõ cửa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây