Được đánh giá rộng rãi là một trong những nghệ sĩ hip-hop có ảnh hưởng nhất trong lịch sử, Shawn Carter, được biết đến với cái tên chuyên nghiệp là Jay-Z, gần đây đã nhúng ngón chân của mình vào đại dương sưu tầm mã thông báo không thể thay thế (NFT). Rapper người Mỹ cũng đã hợp tác với Sotheby’s để bán đấu giá một NFT có tên “Người thừa kế ngai vàng”. Hơn nữa, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và Jay-Z gần đây đã thảo luận về việc bổ sung khả năng NFT cho dịch vụ phát trực tuyến nhạc Tidal.

Jay-Z trở thành một Cryptopunk

Jay-Z là một nghệ sĩ hip-hop nổi tiếng, nhạc sĩ, giám đốc điều hành thu âm, doanh nhân và chủ sở hữu phương tiện truyền thông và ông trùm này hiện đang tham gia vào các bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT). Mới đây, Jay-Z đã thay đổi ảnh đại diện Twitter của mình thành Cryptopunk # 6095 khiến mọi người nghĩ rằng rapper huyền thoại đã mua chiếc Cryptopunk NFT độc nhất vô nhị. Dữ liệu thị trường cho thấy Cryptopunk # 6095 đã được bán với giá 55 ether hoặc $ 119K bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái ETH ngày nay.

Việc hiển thị Cryptopunk trên Twitter không phải là bước đột phá duy nhất của Jay-Z vào NFTs, vì nhạc sĩ cũng đang hợp tác với Sotheby’s để bán một NFT dựa trên album 25 năm tuổi “Reational Doubt” của anh ấy. Jay-Z đã ủy quyền cho nghệ sĩ nổi tiếng Derrick Adams làm hoạt hình cho NFT và bộ sưu tập được gọi là “Người thừa kế ngai vàng”. Thông cáo báo chí của Sotheby’s lưu ý rằng bộ sưu tập NFT được lấy cảm hứng từ Jay-Z và “cuộc sống trên đường phố thành thị” của nghệ sĩ kỹ thuật số. Phiên đấu giá Jay-Z NFT do Sotheby’s tổ chức bắt đầu từ ngày 25/6 và kết thúc vào ngày 2/7.

Jay-Z cũng đã thảo luận về NFT và công nghệ blockchain với Giám đốc điều hành Jack Dorsey của Twitter trong tuần này. Cả Dorsey và Jay-Z đều có cổ phần đáng kể trong dịch vụ phát trực tuyến nhạc có tên Tidal và đang xem xét áp dụng công nghệ blockchain cho các dịch vụ của Tidal. Jay-Z nói về một bức tranh được bán với giá vài ngàn đô la và sau đó được bán lại với giá 100 nghìn đô la. “Với các chuỗi khối và các hợp đồng thông minh này,” Jay-Z nhấn mạnh rằng gia đình của nghệ sĩ ban đầu hoặc bản thân nghệ sĩ có thể kiếm được lợi nhuận từ việc bán lại vì “nó rất minh bạch”.

Jack Dorsey đồng ý với đánh giá của Jay-Z và nói về cách bitcoin đã thay đổi động lực. “Bạn nhìn vào Bitcoin và cách nó cho phép mọi người ở bất kỳ đâu trên thế giới đóng góp và trở thành nghệ sĩ, đồng thời nhận tiền boa, trợ cấp hoặc quyên góp mà không cần thông qua bất kỳ bên thứ ba nào, có rất nhiều quyền lực trong đó,” Dorsey đã nhận xét.

Giám đốc điều hành Twitter tin rằng tinh thần của việc sưu tầm mã thông báo không thể thay thế (NFT) cũng tương tự như vậy. “Rất nhiều trọng tâm của chúng tôi trong thời gian tới là đảm bảo rằng chúng tôi đang xem xét sâu sắc những cách hoàn toàn mới để cung cấp cho các nghệ sĩ những công cụ phù hợp để trợ giúp họ và xây dựng,” Dorsey nói thêm.

Triển lãm Jay-Z’s NFT được công chiếu lần đầu tại Sotheby’s New York, nhưng mọi người cũng có thể xem tác phẩm nghệ thuật qua Decentraland metaverse. Nghệ sĩ hip-hop lưu ý rằng một phần số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến Quỹ Shawn Carter. Quỹ là một nỗ lực từ thiện giúp mọi người có đủ khả năng học trung học và trao tiền cho các khu dân cư có thu nhập thấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây