Ngân hàng của Israel đã thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của họ trên Ethereum. Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương của Israel là Đồng Shekel kỹ thuật số. Ngân hàng Israel đã được cho là đang xem xét phát hành CBDC kể từ năm 2017.

Ngân hàng Trung ương Israel phải tuyên bố rằng họ vẫn chưa quyết định có nên phát hành đồng Shekel kỹ thuật số hay không. Tuy nhiên, nhìn vào các giao dịch và sự phát triển nhanh chóng trong nền kinh tế kỹ thuật số, họ đang đẩy nhanh công việc của mình trong vấn đề này. Họ đang nghiên cứu và chuẩn bị phát hành Đồng Shekel kỹ thuật số.

Một số ngân hàng trung ương khác đang làm việc để triển khai khả thi của hệ sinh thái tư nhân và cho phép. Hầu hết trong số họ đang sử dụng Ethereum.

Tiền có thể lập trình là một khái niệm rất thú vị. Hợp đồng thông minh sẽ cho phép Ngân hàng Trung ương xác định mức độ giao dịch CBDC. Quyền riêng tư sẽ được cho phép ở một mức độ nhất định; tuy nhiên, nó sẽ không được phép vượt quá một giới hạn nhất định vì không thể cho phép quyền riêng tư trong những trường hợp cần thực hiện các bước để ngăn chặn rửa tiền. Hợp đồng thông minh có thể được lập trình theo cách để đảm bảo rằng các khoản thuế được thanh toán trong thời gian thực.

Trong các trường hợp, kho bạc nên được đề xuất phân phối các khoản trợ cấp xã hội, thu nhập cơ bản phổ cập cho công dân và quỹ hưu trí của chính phủ – điều này sẽ được thực hiện theo thời gian thực trực tiếp vào ví của công dân. Không cần phải đứng bên ngoài ngân hàng trong một thời gian dài hoặc chờ đợi để được thanh toán séc.

Andrew Abir, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Israel bày tỏ: “Điều này sẽ không loại bỏ các ngân hàng. Không có Ngân hàng Trung ương nào đưa vào một loại tiền kỹ thuật số với mục đích như vậy. Các ngân hàng vẫn là một phần quan trọng của bất kỳ hệ thống thanh toán nào. Những gì chúng ta đang nói đến là một hệ thống thanh toán ”.

Hơn nữa, Abir nói rằng hệ thống thanh toán ở Israel vẫn còn chậm hơn nhiều năm so với Bộ phận đối tác châu Âu của họ. CBDC dự kiến ​​sẽ thay đổi nó. Được biết, một CBDC lao động được kỳ vọng trong 5 năm sẽ trở thành hiện thực.

CBDC đang trở thành ưu tiên của một số quốc gia phát triển trên toàn cầu. Đặc biệt là nhìn vào sự tiến bộ ở Trung Quốc. Điều quan trọng cần lưu ý là Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã hoàn thiện và đang được thử nghiệm ở một số tỉnh và một số quốc gia phát triển khác đang trong giai đoạn phát triển.

Gần đây, Pháp và Thụy Sĩ đã bắt đầu thử nghiệm kết hợp xuyên biên giới cho các CBDC tương ứng của họ. Chính phủ Nga cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm từ năm sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây