Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã làm rõ quan điểm của mình liên quan đến lệnh cấm trước đây đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong nước và sự tuân thủ quy tắc của các tổ chức tài chính.

Thông tư mới nhất từ ​​RBI đã trích dẫn một bản ghi nhớ năm 2018, trong đó RBI tuyên bố ngăn chặn tiền điện tử dựa trên chỉ thị của Tòa án Tối cao. RBI hiện tuyên bố rằng thông tư cũ không còn có thể được tham chiếu vì nó không còn hiệu lực dựa trên sự khác biệt về ngày tháng.

Bản ghi nhớ mới được hướng dẫn cụ thể đến các ngân hàng, tổ chức tài chính và các tổ chức được quản lý khác đã giữ lại các dịch vụ của nhà đầu tư tiền điện tử của họ trong khi trích dẫn RBI. Theo sự phát triển mới này, ngân hàng đỉnh cao tuyên bố rằng các tham chiếu đó không còn hợp lệ và không thể trích dẫn hoặc trích dẫn bản ghi nhớ cũ hơn.

Chủ đề của những lo ngại về quyền riêng tư và khả năng sử dụng nó trong việc tài trợ cho khủng bố là một chủ đề không hồi kết giữa các cơ quan quản lý tiền tệ trên toàn thế giới. Trong khi RBI dường như đã giảm nhẹ lập trường của mình đối với các giao dịch tiền điện tử, ngân hàng vẫn muốn áp dụng các biện pháp tuân thủ tối đa đối với Khách hàng của Bạn (KYC) và các biện pháp liên quan khác. Theo bản ghi nhớ, RBI khuyên rằng các ngân hàng có thể tiến hành các hoạt động sau:

“Tiếp tục thực hiện các quy trình thẩm định khách hàng phù hợp với các quy định điều chỉnh các tiêu chuẩn về Biết khách hàng của bạn (KYC), Chống rửa tiền (AML), Chống tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố (CFT) và nghĩa vụ của các tổ chức được quy định theo Đạo luật Phòng chống rửa tiền , (PMLA), 2002 ngoài việc đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan theo Đạo luật Quản lý Ngoại hối (FEMA) đối với chuyển tiền ra nước ngoài. ”

Động thái từ RBI diễn ra sau khi ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu bắt đầu trải qua thời kỳ suy thoái và thị trường điều chỉnh trên diện rộng. Xu hướng giảm giá đang diễn ra được châm ngòi khi những lời chỉ trích của Elon Musk về hoạt động khai thác Bitcoin và việc sử dụng năng lượng của nó được tiếp tục. Điều này càng tăng thêm do sự đàn áp của Trung Quốc đối với các hoạt động tiền điện tử cũng như các thợ đào. Động thái của RBI có thể giúp thị trường tiền điện tử toàn cầu trở nên khó khăn khi nó cần tất cả các tin tức tích cực để tìm lại xu hướng hiện tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây