Ngân hàng Danske sẽ không chặn thẻ tín dụng được sử dụng trong giao dịch tiền điện tử, theo quan điểm mới được công bố về tiền điện tử. Ngân hàng Đan Mạch cũng sẽ chấp nhận các khoản tiền gửi liên quan đến đầu tư tiền điện tử, mặc dù nó tuân theo một cách tiếp cận thận trọng đối với các tài sản kỹ thuật số phi tập trung.

Ngân hàng lớn nhất của Đan Mạch làm rõ lập trường của mình về tiền điện tử

Đáp ứng các yêu cầu ngày càng tăng từ khách hàng và các bên liên quan khác, Danske Bank đã đưa ra quan điểm chính thức về tài sản tiền điện tử. Ngân hàng lưu ý: “Trong những năm gần đây, các loại tiền điện tử như bitcoin và ethereum đã nhận được sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư và phương tiện truyền thông,” ngân hàng lưu ý, phác thảo lập trường hiện tại của mình về giao dịch và đầu tư tiền điện tử.

Danske Bank Takes Position on Cryptocurrencies, Will Not Interfere With Crypto Trading

Tổ chức ngân hàng lớn nhất của Đan Mạch công nhận rằng “tiền điện tử đại diện cho một sự đổi mới kỹ thuật số đáng kể trong các dịch vụ tài chính” và ca ngợi “tiềm năng to lớn trong công nghệ blockchain”. Đồng thời, nó tiếp tục duy trì “một cách tiếp cận rất thận trọng đối với tiền điện tử.” Ngân hàng đã liệt kê một số lý do cho điều đó.

Ngay từ đầu, Danske thấy khó đáp ứng các nghĩa vụ của mình để chống tội phạm tài chính và rửa tiền vì giao dịch tiền điện tử “không phải lúc nào cũng đủ minh bạch”. Ngân hàng nói thêm rằng giá cả không rõ ràng và dao động, khiến các nhà đầu tư không hiểu rõ về thị trường.

Hơn nữa, vì giao dịch tiền điện tử chỉ được quy định một phần, nên khách hàng không nhận được mức độ bảo vệ người tiêu dùng tương tự như các sản phẩm tài chính khác, Danske nhấn mạnh. Ngân hàng cũng cảm thấy rằng việc xử lý các giao dịch tiền điện tử “cực kỳ tốn nhiều năng lượng” xung đột với tham vọng thúc đẩy phát triển bền vững của chính mình.

Các nhà đầu tư tiền điện tử được chào mừng đến với tiền gửi tiền với Danske

Trích dẫn những lo ngại này, Danske Bank nhắc nhở khách hàng rằng các nền tảng của nó hiện không hỗ trợ giao dịch tiền điện tử và các công cụ tài chính dựa trên tiền điện tử. Tổ chức tài chính cũng khuyên không nên đầu tư vào tài sản kỹ thuật số hoặc các sản phẩm liên quan nói chung. Tuy nhiên, nhóm ngân hàng Đan Mạch cam kết hỗ trợ phát triển các quy định về tiền điện tử theo luật mới của EU có tên Quy chế thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) đồng thời nhấn mạnh:

Chúng tôi liên tục theo dõi sự phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử và khi thị trường tiền điện tử trưởng thành và được quản lý nhiều hơn, chúng tôi sẽ xem xét vị trí của mình.

Mặc dù có thái độ do dự đối với tiền điện tử, Danske không hoàn toàn quay lưng lại với các nhà đầu tư và thương nhân tiền điện tử. Ví dụ: ngân hàng cho biết họ không chặn thẻ tín dụng khi chúng được sử dụng trong giao dịch tiền điện tử, miễn là khách hàng tuân thủ các quy tắc và luật chống rửa tiền hiện hành. Ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ xử lý các khoản tiền gửi đến từ các khoản đầu tư tiền điện tử giống như các khoản tiền gửi từ bất kỳ loại hình đầu tư nào khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây