Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) tuyên bố rằng các khoản thanh toán bằng stablecoin sẽ nhận được các quy định tương tự như thanh toán qua ngân hàng, nếu quy định trước đây được áp dụng rộng rãi.

BoE cho biết Khung quy định Stablecoin là cần thiết ở Vương quốc Anh

Theo Reuters vào thứ Hai (7 tháng 6 năm 2021), BoE trong một Tài liệu thảo luận, nói rằng điều quan trọng là phải thiết lập các chính sách quản lý đối với stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số, nếu việc sử dụng chúng sẽ có tác động đến sự ổn định tài chính. Ngân hàng trung ương nhằm mục đích đảm bảo rằng stablecoin có cùng mức độ tin cậy của công chúng giống như tiền của ngân hàng thương mại, để sử dụng như một phương thức thanh toán và lưu trữ giá trị.

Một đoạn trích cho bài thảo luận có nội dung:

“Quy định đặt nền tảng cho sự đổi mới và cần phải được thiết lập rõ ràng trước khi một stablecoin có hệ thống có thể hoạt động an toàn ở Vương quốc Anh, được hỗ trợ bởi các nguyên tắc được thống nhất quốc tế. Stablecoin có tiềm năng cung cấp cả một phương tiện thanh toán mới và một cách lưu trữ tài sản mới. Khung quy định cần được thiết kế để hỗ trợ cả hai chức năng ”.

Ngoài ra, BoE cho biết rằng sự an toàn, tin cậy và tiện lợi được cung cấp bởi các loại tiền kỹ thuật số so với các phương tiện thanh toán tiêu chuẩn có thể khiến việc áp dụng loại tiền này tăng lên. Trong khi BoE đang xem xét việc điều chỉnh các khoản thanh toán bằng stablecoin, ngân hàng đỉnh cao vẫn chưa quyết định về việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo Andrew Bailey, Thống đốc BoE, cả stablecoin và CBDC đều là những vấn đề lớn cần được giải quyết. Một tuyên bố từ Bailey cho biết:

“Triển vọng về stablecoin làm phương tiện thanh toán và các đề xuất mới nổi của CBDC đã tạo ra một loạt vấn đề. Điều cần thiết là chúng ta phải đặt ra những câu hỏi khó và phù hợp khi nói đến tương lai của các hình thức tiền kỹ thuật số mới này ”.

Như đã báo cáo trước đó của BTCManager vào tháng 4, BoE đã tạo ra một lực lượng đặc nhiệm cho một CBDC được đề xuất của Vương quốc Anh, phối hợp với Kho bạc của Nữ hoàng (HM Kho bạc), với ngân hàng trung ương đang lên kế hoạch tạo một đơn vị CBDC mới. Vào tháng 5, Jon Cunliffe, Phó thống đốc BoE, cho biết ngân hàng trung ương có lý do chính đáng để tạo ra CBDC của mình, vì nó có thể ngăn chặn các tác động về quyền riêng tư và chi phí đi kèm với các loại tiền kỹ thuật số do tư nhân phát hành và kiểm soát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây