Khi hàng trăm triệu đô la đang đổi tay cho các công việc kỹ thuật số sang một thế hệ nghệ thuật mới được tạo ra bằng máy tính, bạn có thể đặt cược rằng đôi tai của các phương tiện truyền thông chính thống đang hướng lên.

Tuy nhiên, việc sử dụng Non-Fungible Token (NFTs) trong lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số đã phần nào làm lu mờ tiềm năng tuyệt vời của công nghệ mã hóa này. Từ quyền sở hữu đất theo tỷ lệ cho đến những món đồ sưu tầm mong manh trong thế giới thực, giày thể thao quý hiếm đến đầu tư vào rượu whisky, những tiềm năng sử dụng cho NFT rất phong phú và đa dạng.

Hãy cùng tìm hiểu xem chúng là gì, tại sao chúng lại hữu ích và cách DramEx có kế hoạch tận dụng tiềm năng của chúng để tạo ra dòng giá trị mới trong thế giới của các nhà máy chưng cất cửa hàng, các sản phẩm rượu whisky và đầu tư hổ phách.

NFT là gì?

Hãy nghĩ về việc mua một ngôi nhà… bạn thực sự ‘mua một ngôi nhà’ như thế nào?

Bạn thuê luật sư để môi giới trao đổi chứng thư, chuyển quyền sở hữu tài sản từ bên này sang bên khác. Vì vậy, mua một ngôi nhà thực sự là một cuộc trao đổi giấy tờ pháp lý (cùng với một số tiền lớn!).

Hãy nghĩ về một NFT chỉ như thế này. Hợp đồng kỹ thuật số đại diện cho quyền sở hữu. Điều có vẻ khiến mọi người nhầm lẫn trong nhiều trường hợp là khía cạnh “không thể thay thế”.

Để nói về vấn đề này, hãy lấy ví dụ về tờ 50 đô la… nếu bạn có tờ 50 đô la và bạn của bạn cũng có tờ này, bạn có thể trao đổi tờ tiền và cả hai bạn sẽ có cùng 50 đô la để chi tiêu. Đây là khả năng thay thế. Thứ gì đó không phải là duy nhất và có thể được đổi lấy một mặt hàng giống hệt khác mà không có bất kỳ sự thay đổi nào về giá trị.

Một mặt hàng là “không thể thay thế” có nghĩa là nó là duy nhất đối với các tiêu chí của mặt hàng đó và không thể đổi lấy một mặt hàng giống hệt. Vì vậy, khi bạn đang đúc một NFT, bạn đang tạo ra một thứ gì đó độc đáo, riêng lẻ và được phân loại theo các quy định của quy trình đúc.

Giả sử đó là ‘chứng thư sở hữu kỹ thuật số’ có thể lưu trữ giá trị giống như bất kỳ tài sản có thể giao dịch nào khác.

Bây giờ bạn đã hiểu nó là gì, hãy xem nó có thể làm gì.

Tại sao chúng rất hữu ích?

Chà, giống như việc số hóa bất kỳ quá trình vật lý nào. Việc số hóa các chứng từ quyền sở hữu dưới dạng NFT trên blockchain (hoặc sổ cái phân tán) đã có nhiều biến đổi.

Nó đã tạo ra các thị trường chưa từng tồn tại trước đây, tạo ra trao đổi giá trị không có ma sát và đã thay đổi cách dòng vốn có thể hướng tới những người sáng tạo, doanh nghiệp và ngành nhất định.

Thay vì mua, kinh doanh hoặc bán các mặt hàng hữu hình trong thế giới thực, bạn đang kích hoạt lớp sở hữu kỹ thuật số chỉ có trên internet có thể kiếm tiền từ danh tiếng, sự sáng tạo, sản lượng và tiềm năng.

Hãy cùng suy nghĩ về điều này qua lăng kính của một quá trình chậm như quá trình trưởng thành rượu whisky.

Sau quá trình chưng cất của bạn, một Scotch Whisky (ví dụ) cần phải dành ít nhất ba năm trước khi có thể kiếm tiền dưới dạng một sản phẩm whisky pha trộn. Với hầu hết các chai mạch nha đơn mà bạn thấy trên kệ của cửa hàng rượu hoặc cửa hàng rượu không có giấy phép ở địa phương của bạn đã có tuổi từ 8, 10, 12 hoặc 16 năm.

Chỉ cần nghĩ về điều đó, bạn đã đầu tư vào một nhà máy chưng cất mà bạn tin tưởng và những người thợ thủ công đã được chứng minh khả năng và bạn cần đợi một thập kỷ để cung cấp một sản phẩm ra thị trường!

Có một công nghệ như NFTs.

Bạn có thể đúc một NFT, bán đấu giá nó, tạo vốn chống lại một cổ phiếu kém thanh khoản, thanh khoản và thì đấy … Có một đối tác kỹ thuật số có thể được giao dịch nhiều lần tùy theo ý muốn của các nhà đầu tư mà không cần thùng vật lý di chuyển đến bất kỳ đâu và nếu nó đến điểm ai đó muốn đổi nó cho sản phẩm đóng chai, họ có thể.

Nghe có vẻ khá đặc biệt, còn hơn thế nữa.

DramEx sẽ sử dụng NFT như thế nào?

Kinsale Spirit Co. gần đây đã bán thùng rượu whisky đầu tiên được đại diện trên blockchain dưới dạng NFT.

Sự kiện lịch sử này chứng kiến ​​sự kiện thùng – pallet không. 14730, đã trưởng thành trong thùng bourbon từ năm 2001, được bán với giá 100 nghìn đô la, tạo ra vốn để hỗ trợ nhà máy chưng cất mới của họ, gần Summercove, Kinsale.

Kinsale Spirit Co. là đối tác ra mắt của DramEx và sự khám phá mới lạ của họ về công nghệ NFT liên quan đến đầu tư vào rượu whisky đã tạo ra nền tảng cho thị trường rượu whisky NFT do cộng đồng quản lý đầu tiên của DramEx.

DramEx sẽ sử dụng NFT để kết nối các nhà đầu tư, nhà máy chưng cất, nhà sưu tập và những người đam mê tiền điện tử với các sản phẩm rượu whisky từ thùng đến chai, đồ sưu tầm đến con thiêu thân. Thị trường NFT của DramEx sẽ tạo ra khả năng tiếp cận mới với vốn đầu tư, cơ hội giải quyết các thách thức về hàng tồn kho và xây dựng mối quan tâm xuyên biên giới, toàn cầu trong một môi trường đơn giản, không ma sát, dễ sử dụng và dễ dàng cho những người mới tham gia.

Một thị trường NFT đầu tiên thuộc loại này để đầu tư vào rượu whisky. Điêu gi không để thich? Tiền điện tử, đánh dấu. Whisky, đánh dấu. NFTs, đánh dấu. Trao đổi, đánh dấu.

Thật khó để không bị kích thích!

Cập nhật tin tức, thông tin chi tiết và thông báo của DramEx bằng cách theo dõi chúng trên Twitter: https://twitter.com/_dram_ex

Hoặc nói chuyện trực tiếp với nhóm trên Telegram: https://t.me/dram_ex

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây