Theo thông báo từ Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor, hội đồng khai thác Bitcoin gây tranh cãi đã trực tuyến vào thứ Năm, ngày 11 tháng 6. Mục tiêu của hội đồng là định hình lại động lực của ngành khai thác tiền điện tử bằng cách thúc đẩy các giải pháp khai thác tiết kiệm năng lượng.

Saylor đã đưa ra thông báo trong khi mời những người chơi lớn trong ngành, làm rõ rằng Hội đồng khai thác Bitcoin sẽ hoạt động như một “diễn đàn tự nguyện” và “mở” cho những người khai thác Bitcoin. Thông báo được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi thành lập hội đồng do Saylor và CEO Tesla Elon Musk dẫn đầu.

Như đã đề cập, hội đồng chủ yếu là một tổ chức tự nguyện dành riêng cho các niềm tin cốt lõi của mạng. Hội đồng được thành lập bởi một số thợ đào tiền điện tử hàng đầu của Bắc Mỹ. Một số cái tên đáng chú ý bao gồm các công ty niêm yết công khai như Argo Blockchain, Core Scientific, Hive, Hut8, riot Blockchain, v.v.

Tuy nhiên, trang web của Hội đồng tuyên bố rằng bất kỳ người khai thác Bitcoin nào cũng có thể tham gia và không có yêu cầu về kích thước tối thiểu cho hoạt động. Ngoài ra, Hội đồng khai thác Bitcoin nỗ lực vì sự minh bạch hoàn toàn; với các thành viên sẵn sàng giải phóng hỗn hợp năng lượng và kích thước tỷ lệ băm của họ cho các mục đích giáo dục và nghiên cứu.

Cuộc tranh luận về năng lượng Bitcoin
Những người tham gia thị trường ngày càng lo ngại về lượng lớn năng lượng cần thiết cho các hoạt động khai thác Bitcoin khi ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển. Tesla đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin chỉ vì lý do này.

Saylor, người đã biến việc mua Bitcoin thành mục tiêu kinh doanh của nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp, đã tìm cách xoa dịu những lo ngại về việc tiêu thụ năng lượng sau động thái của Tesla. Musk sau đó tuyên bố ủng hộ hội đồng.

Trong khi đó, các chính phủ trên toàn thế giới đang ngày càng lo ngại về việc tiêu thụ năng lượng liên quan đến các hoạt động khai thác tiền điện tử. Trung Quốc, một trong những thị trường có lợi nhất cho các thợ đào Bitcoin, đã quyết định hạn chế tất cả các hình thức khai thác tiền điện tử ở nước này. Do đó, các thợ mỏ đang chạy trốn đến những nơi trú ẩn an toàn hơn, chẳng hạn như Bắc Mỹ.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã chỉ trích việc tiêu thụ năng lượng vào thứ Tư khi chủ trì một phiên điều trần của tiểu ban Ngân hàng Thượng viện nhằm xem xét những khó khăn với các loại tiền điện tử hiện có và liệu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể phát hành loại tiền riêng của mình hay không. Sau đó trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, cô ấy gọi tiền điện tử là một “thảm họa môi trường”.

Nó vẫn chưa được nhìn thấy Nếu hội đồng khai thác mới được thành lập có thể giải quyết những vấn đề này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây