Trong suốt đầu năm nay, Lightning Network (LN) đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn và tiếp tục được cộng đồng Bitcoin chấp nhận. Mới hôm qua, Lightning Network đã chứng kiến ​​dung lượng của nó tăng lên hơn 1500 BTC.

Sự gia tăng hoạt động và áp dụng này cho thấy người dùng tin tưởng vào khả năng thực hiện các giao dịch ngoài chuỗi một cách an toàn thông qua LN. Các khoản thanh toán này sau đó được bảo mật trên blockchain thông qua các mục nhập sổ cái của hai bên.

Chỉ trong năm nay, Lightning Network đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn 42% về số lượng BTC có sẵn. Thêm vào đó, hiện có hơn 12.000 nút đang quản lý 45.000 kênh thanh toán. Những con số tăng giá này chỉ dự kiến ​​sẽ tăng lên khi chấp nhận tiền điện tử như bất kỳ hình thức thanh toán hàng ngày nào.


Tại sao BTC cần Lightning Network?

Kể từ khi thành lập, Bitcoin đã gặp vấn đề về tắc nghẽn blockchain và các khoản phí cao hơn liên quan trong một loạt các giao dịch. LN nhằm mục đích giảm bớt tắc nghẽn đồng thời giảm phí giao dịch.

Là một giao thức thanh toán lớp thứ 2 trên Bitcoin, Lightning Network rất quan trọng để cho phép người dùng thực hiện các giao dịch vi mô. Nếu không có khả năng thực hiện các giao dịch này, BTC đã lỗi thời đối với người dân thông thường do phí cao hơn và thời gian giao dịch chậm.

Việc cho phép người dùng thực hiện các giao dịch nhỏ hơn này có ý nghĩa quan trọng đối với việc chấp nhận tiền điện tử đang được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đảm bảo các giao dịch gần như tức thì và hoàn toàn an toàn là điều cần thiết để áp dụng tiền điện tử trên quy mô toàn thế giới. Khả năng mở rộng mà Lightning Network mang lại cho blockchain là yếu tố then chốt để chuyển công nghệ này khỏi được sử dụng như một khoản đầu tư truyền thống và hơn thế nữa như một loại tiền tệ fiat.

Trong vài tuần qua kể từ khi El Salvador công bố Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, Bitrefill đã thông báo rằng họ đã xử lý hơn 10.000 giao dịch hàng ngày trong nhiều trường hợp. Số lượng giao dịch cao này trên LN đã tiết kiệm được gần 2 khối trên chuỗi. Do đó, chứng minh rằng Lightning Network có thể áp dụng cho các giao dịch hàng ngày và góp phần mở rộng quy mô bitcoin để mọi người sử dụng.

Twitter sẽ tích hợp với Lightning Network?

Trong một chiến thắng lớn khác cho việc áp dụng Lightning Network, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey vào thứ Năm tuần trước đã trả lời một tweet hỏi về việc nó sẽ được tích hợp vào Twitter hoặc Bluesky, một giao thức truyền thông xã hội phi tập trung mới đang được xây dựng. Câu trả lời của anh ấy ngắn gọn và ngọt ngào:

Chỉ là vấn đề thời gian – jack (@jack) ngày 11 tháng 6 năm 2021

Với việc tiếp tục áp dụng công nghệ blockchain, Lightning Network sẽ là sự tích hợp quan trọng cho người dùng ứng dụng hàng ngày thực hiện các giao dịch bằng tiền điện tử. Mặc dù chưa có sự tích hợp nào, nhưng câu trả lời của Jack Dorsey cho câu hỏi đang nói lên.

Chẳng bao lâu nữa, các ứng dụng trên khắp thế giới sẽ được xây dựng với công nghệ blockchain, liên tục làm cho các giao dịch dễ dàng hơn, nhanh hơn và an toàn hơn bao giờ hết thông qua giao dịch trên Lightning Network.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây