Localbitcoins, một trong những sàn giao dịch P2P lớn nhất trên thế giới, đã thêm Bitcoin Cash và các loại tiền điện tử khác làm phương thức thanh toán để mua Bitcoin trên nền tảng của nó. Điều này đánh dấu một sự khởi đầu rõ ràng so với vị trí trước đó của công ty, công ty đã không thêm các phương thức thanh toán mới và vẫn chỉ sử dụng Bitcoin trong một thời gian.

Localbitcoins thêm Bitcoin Cash và các loại tiền điện tử khác

Localbitcoins, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử P2P lớn nhất trên thế giới, hiện đang cho phép người dùng mua Bitcoin bằng các loại tiền điện tử khác, khác với cách tiếp cận chỉ sử dụng Bitcoin trước đây. Công ty đã thông báo trong một bài đăng trên blog vào tuần trước rằng họ sẽ cho phép các danh sách tận dụng Tether (USDT), Polkadot (DOT), Cardano (ADA), Bitcoin Cash (BCH), USD Coin (USDC), Chainlink (LINK) và Dogecoin ( DOGE) làm phương thức thanh toán.

Sàn giao dịch cũng đã thêm một số phương thức thanh toán dựa trên fiat mới có thể được sử dụng trên phạm vi quốc tế và những phương thức khác chỉ có thể được sử dụng ở các quốc gia cụ thể. Quyết định này đánh dấu sự rời bỏ rõ ràng so với lập trường chỉ sử dụng Bitcoin truyền thống mà công ty đã có kể từ khi thành lập và tạo ra hiệu quả khả năng chênh lệch giá với giá altcoin trên nền tảng, mặc dù không trực tiếp như trong sàn giao dịch truyền thống.

Localbitcoins là một trong những sàn giao dịch P2P đầu tiên và ngoài việc tăng cường các biện pháp KYC liên quan đến việc sử dụng nền tảng, nó không có nhiều thay đổi. Ngay cả trải nghiệm người dùng và trang web vẫn không thay đổi nhiều kể từ khi nó bắt đầu hoạt động vào năm 2012 và nền tảng này vẫn thiếu ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Đổi mới chậm

Một trong những lý do cho sự thay đổi trái tim đột ngột này có thể là sự mất liên quan mà sàn giao dịch đang phải đối mặt ở các thị trường mới nổi như Venezuela, nơi sàn giao dịch đã được chuyển từ cách mua bitcoin ưa thích sang chỉ là một lựa chọn tốt khác trên thị trường.

Bằng chứng của điều này là khối lượng bán hàng ngày càng giảm, có thể thấy trong số liệu thống kê của Coin Dance. Điều này cũng trở nên trầm trọng hơn khi có sự xuất hiện của một thị trường thay thế P2P mới: Binance P2P, được hỗ trợ bởi sàn giao dịch và đã thu hút nhiều người bán và khách hàng của Localbitcoins trong hai năm qua. Hơn nữa, các tùy chọn ít xâm phạm quyền riêng tư khác đã xuất hiện, chẳng hạn như Bitcoin.com Local, nơi không cần KYC cho giao dịch P2P trực tiếp.

Sự phổ biến suy giảm của Localbitcoins có thể chỉ là dấu hiệu của thời đại, vì hiện nay có rất nhiều cách khác để mua bitcoin ngoài trao đổi trực tiếp, P2P. Tuy nhiên, P2P vẫn có một số đặc điểm chính khiến nó trở thành phương thức mua tiền điện tử phổ biến đối với nhiều người và Localbitcoins có thể đang mở rộng cung cấp và phương thức thanh toán để đáp ứng yêu cầu của người dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây