Nếu bạn thường xuyên theo dõi thị trường tiền điện tử, bạn có thể nhận thấy rằng một loại tiền điện tử có tên Klaytn (KLAY) đã tăng hơn 50% trong 24 giờ qua. Hiệu suất giá trong 7 ngày của nó đã tăng 7% vào sáng thứ Năm nhờ xu hướng tăng giá mạnh mẽ của nó. Điều này có nghĩa là nó đã phục hồi sau những tổn thất mà nó phải chịu trong đợt điều chỉnh thị trường mạnh mẽ diễn ra vào cuối tuần trước.

KLAY được giao dịch ở mức 1,26 đô la vào thời điểm báo chí này và xếp thứ 28 trên Coinmarketcap. Nó hiện có nguồn cung lưu hành là 2,47 tỷ đồng tiền và vốn hóa thị trường của nó hiện ở mức 2,6 tỷ đô la. Hiệu suất ấn tượng của tiền điện tử vào sáng thứ Năm đã được thúc đẩy bởi một thông báo của Binance thông qua xử lý Twitter chính thức của nó, tiết lộ kế hoạch niêm yết đồng tiền này.

Klaytn KLAY USD
Những điều bạn nên biết về Klaytn

Đồng tiền Klaytn được phát triển bởi một công ty có tên Ground X, một công ty con của một công ty công nghệ Hàn Quốc có tên là Kakao. Sau này là một trong những công ty lớn nhất tại thị trường quê hương của nó, với vốn hóa thị trường hơn 40 tỷ đô la. Một số doanh nghiệp lớn nhất của Kakao bao gồm KakaoBank, ngân hàng chỉ có internet đầu tiên trong quận. Nó cũng sở hữu dịch vụ Kakaotaxi, công ty taxi được sử dụng nhiều nhất ở Hàn Quốc và Kakaotalk, một ứng dụng nhắn tin được 90% dân số Hàn Quốc sử dụng.

Kakao đã phát hành trực tiếp với ICO Klaytn vào năm 2018 và nó là tiền điện tử KLAY bản địa trên chuỗi khối Klaytn. Mục tiêu thứ hai là blockchain sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc. Nói cách khác, Kakao có kế hoạch đáp ứng nhu cầu về công nghệ blockchain của các doanh nghiệp trong nước. Chuỗi khối Klaytn đã hoạt động trên Kakaotalk vào tháng 6 năm 2020 thông qua ví Klip tồn tại trong hệ sinh thái Kakaotalk.

Ví Klip lưu trữ đồng tiền KLAY và các mã thông báo có thể thay thế khác, cũng như không thể thay thế. Ví cũng cho phép người dùng Kakaotalk đặt cược mã thông báo KLAY của họ. Cho đến nay, blockchain Klaytn hỗ trợ hơn 60 dapp, có nghĩa là nó đã tạo ra rất nhiều tiện ích. Blockchain dựa trên cơ chế bằng chứng cổ phần được phép mặc dù số lượng trình xác thực trên mạng bị hạn chế. Điều này cho phép nó xử lý khoảng 4.000 giao dịch mỗi giây nhưng với chi phí tập trung tương đối. Phí cũng tương đối thấp bằng 1/10 phí trên Ethereum.

Chuỗi khối Klaytn hỗ trợ các chuỗi khối có thể tùy chỉnh được gọi là chuỗi dịch vụ được vận hành bởi những người tham gia sau đó được thưởng thông qua cơ chế bằng chứng đóng góp. Blockchain cũng bao gồm một hội đồng quản trị bao gồm nhiều thực thể bao gồm Huobi, Binance, LG Electronics và các tổ chức khác. Có 28 thành viên trong hội đồng quản trị và tất cả họ đều được yêu cầu cổ phần ít nhất 5 triệu KLAY để tham gia với tư cách là nhà điều hành tế bào cốt lõi.

Nguồn cung ban đầu là 10 tỷ đồng KLAY, mặc dù khoảng một phần tư trong số đó hiện đang được lưu hành. Tuy nhiên, nó có một lịch trình lạm phát mà qua đó 300 triệu đồng KLAY mới sẽ được đúc mỗi năm. Thực tế là hơn 7 tỷ trong tổng nguồn cung bị khóa cho thấy có thể có một lịch trình cạnh tranh. Do đó, hiệu suất giá của tiền điện tử KLAY có thể không thuận lợi trong tương lai.

Việc phát hành nhiều mã thông báo hơn vào thị trường có thể sẽ dẫn đến việc giảm giá với giả định rằng vốn hóa thị trường sẽ tăng với tốc độ chậm hơn. Việc thiếu một lộ trình phù hợp trong năm hiện tại cũng là điều mà các nhà đầu tư nên cân nhắc khi quyết định có nên mua KLAY hay không. Mặt khác, Kakao đã phát triển chuỗi khối Klaytn với trọng tâm đặc biệt là việc áp dụng cho doanh nghiệp. Sự tăng trưởng trong việc sử dụng của doanh nghiệp có thể thúc đẩy giá trị của mã thông báo KLAY nhưng nó có thể yêu cầu một số thay đổi chiến lược.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây