Tin đồn về đợt kiểm tra kích thích trực tiếp thứ tư và thứ năm có thể xảy ra đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trong tuần này, khi các nhà lập pháp đang thúc giục Tổng thống hành động. Hơn 80 nhà lập pháp Hoa Kỳ đã gửi thư cho Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris yêu cầu chính quyền thúc đẩy các khoản chi kích thích kinh tế trực tiếp và gia hạn trợ cấp thất nghiệp.

80 Nhà lập pháp thúc giục chính quyền Biden thúc đẩy để có thêm kích thích

Các cuộc thảo luận liên quan đến việc kích thích cứu trợ Covid-19 đã gia tăng trong những ngày gần đây sau khi chính quyền Biden đề xuất ngân sách 6 nghìn tỷ đô la vào tuần trước. Sau đề xuất “Xây dựng trở lại tốt hơn”, một số báo cáo đã thảo luận về tin đồn về đợt kiểm tra kích thích thứ tư và thậm chí thứ năm đối với công dân Mỹ. Tất nhiên, mặc dù các tiêu đề ngụ ý rằng các khoản thanh toán trực tiếp đang được tiến hành và một nhóm lớn đảng viên Dân chủ không ngừng yêu cầu văn phòng điều hành hành động, vẫn chưa có gì được chấp thuận.

Khoản thanh toán cứu trợ sắp đến? 80 nhà lập pháp báo chí Cơ quan quản lý Biden cho Vòng kích thích thứ tư

Những gì các báo cáo cho biết là đợt kích thích thứ tư và thứ năm đã được đề xuất bởi 80 chính trị gia từ đảng Dân chủ do Bernie Sanders, Elizabeth Warren và Ilhan Omar dẫn đầu. Nhóm này đã gửi thư cho Tổng thống và Phó Tổng thống yêu cầu chính quyền tăng cường thanh toán trực tiếp định kỳ và gia hạn bảo hiểm thất nghiệp tự động. Ngoài 80 nhà lập pháp, bảy thành viên của Ủy ban Cách thức và Phương tiện cũng đã tham gia chiến dịch để có thêm các biện pháp kích thích.

“Chúng tôi khuyến khích bạn bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp định kỳ và gia hạn bảo hiểm thất nghiệp tự động gắn liền với điều kiện kinh tế trong kế hoạch kinh tế dài hạn‘ Xây dựng trở lại tốt hơn ’của bạn,” lá thư gốc của các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ viết. “Cuộc khủng hoảng này còn lâu mới kết thúc, và các gia đình xứng đáng được đảm bảo rằng họ có thể đặt thức ăn trên bàn và giữ một mái nhà trên đầu”.

Tác giả đã viết đơn thỉnh cầu với 2,25 triệu chữ ký nói rằng “Sự phục hồi vẫn chưa đến với nhiều người Mỹ”

Bảy thành viên của Ủy ban Cách thức và Phương tiện nói với Tổng thống Biden rằng biện pháp kích thích này sẽ đưa người Mỹ thoát khỏi đói nghèo. Các thành viên giải thích rằng các đợt kiểm tra mới có thể giảm mức nghèo từ 44 triệu người xuống chỉ còn 16 triệu.

“Lần kiểm tra kích thích thứ tư và thứ năm có thể giúp thêm 12 triệu người thoát nghèo,” các thành viên của Ủy ban Cách thức và Phương tiện nhấn mạnh.

Một bản kiến ​​nghị trực tuyến cũng đã được ký bởi 2,25 triệu người, kêu gọi kiểm tra kích thích với giá 2 nghìn đô la cho người lớn và 1 nghìn đô la cho trẻ em phụ thuộc. Hơn nữa, các khoản thanh toán sẽ được lặp lại cho đến khi kết thúc đại dịch. Người tạo ra bản kiến ​​nghị gần đây đã viết một bản cập nhật cho biết:

Đất nước ta còn nhiều khó khăn. Sự phục hồi vẫn chưa đến với nhiều người Mỹ – tỷ lệ thất nghiệp thực sự ở người lao động lương thấp được ước tính là hơn 20% và nhiều người phải đối mặt với khoản nợ lớn từ năm ngoái cho những thứ như điện nước, tiền thuê nhà và chăm sóc trẻ em.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, các cuộc thảo luận về kích thích đang có xu hướng ở Hoa Kỳ khi hàng nghìn chủ đề liên quan đến chủ đề này.

IRS đã báo cáo rằng khoảng 10 triệu cư dân đủ điều kiện của Hoa Kỳ vẫn đang chờ đợi các đợt kiểm tra kích thích từ các vòng cuối cùng. Một cá nhân trên Twitter viết: “Tôi đang sử dụng SSI và có thẻ chuyển phát nhanh trực tiếp và nhận được kiểm tra kích thích đầu tiên và thứ hai”. “Nhưng tôi vẫn chưa nhận được khoản thanh toán kích thích thứ ba của mình. Điều gì đang xảy ra? Tôi biết nó sẽ không bị trang trí. Vậy tại sao tôi vẫn chưa nhận được lần kiểm tra kích thích thứ ba của mình. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây