Vào ngày 2 tháng 6 năm 2021, công ty kỹ thuật blockchain toàn cầu IOHK đã thông báo về việc sắp ra mắt một cây cầu xuyên chuỗi sẽ kết nối Cardano với Nervos, một blockchain công cộng có trụ sở tại Trung Quốc.

Cải tiến công nghệ blockchain

Cầu, dự kiến ​​ra mắt trong sáu tuần tới, sẽ cho phép khả năng tương tác trên cả hai blockchain, thúc đẩy mục tiêu chung của họ là tìm ra “khoảnh khắc Bluetooth” của lĩnh vực blockchain.

Cây cầu xuyên chuỗi, lần đầu tiên dành cho Cardano, đánh dấu một thời điểm quan trọng của ngành vì nó sẽ liên kết hai hệ sinh thái trị giá hàng tỷ đô la. Theo IOHK, sự ra mắt này rất quan trọng vì nó sẽ tạo điều kiện cho người dùng tận hưởng trải nghiệm liền mạch khi sử dụng cả hai mạng, bất kể họ đang sử dụng blockchain nào.

Hơn nữa, những người đam mê tiền điện tử sẽ có thể giao dịch hoán đổi với nhau bằng các loại tiền tệ bản địa của Cardano và Nervos (ADA và CKB). Những người tham gia cũng sẽ có khả năng tạo mã thông báo của riêng họ trên cả hai chuỗi khối thông qua một kỹ thuật được gọi là gói mã thông báo.

Nhóm phát triển của Cardano đã khai thác máy gia tốc chuỗi khối đầy đủ dịch vụ Mousebelt để phát triển công nghệ cầu nối với nguồn tài trợ từ Nervos. Về phần mình, IOHK sẽ đóng góp vào liên doanh bằng cách cung cấp chuyên môn và nguồn lực để kết nối cả hai mạng.

Một hệ sinh thái Blockchain thực sự có thể tương tác

Được đặt tên là Force Bridge, cây cầu không tin cậy mới giữa Cardano và Nervos sẽ báo trước kỷ nguyên của các giao dịch xuyên chuỗi liền mạch và cung cấp một giải pháp thay thế nhanh hơn và rẻ hơn cho chuỗi Ethereum.

Cây cầu, khi hoàn thành, dự kiến ​​sẽ cắt giảm phí giao dịch trên cả hai nền tảng và loại bỏ nhu cầu người dùng sở hữu các ví khác nhau để truy cập các tính năng từ cả hai hệ sinh thái.

Các nhà phát triển từ cả hai chuỗi giờ đây sẽ có thể truy cập các tính năng và dịch vụ để mở rộng dApp và cơ sở người dùng của họ. Hơn nữa, các nhóm phát triển của Nervos sẽ có thể khai thác các giải pháp mã thông báo hàng đầu trong ngành của IOHK cho Cardano và truy cập các ứng dụng DeFi được xây dựng trên hợp đồng thông minh Plutus.

CTO của IOHK Romain Pellerin nhắc lại sự cần thiết của những cây cầu như vậy, lưu ý rằng đó là cách duy nhất để đảm bảo rằng người dùng có trải nghiệm liền mạch.

“Tương tự như cách Internet được xây dựng từ sự kết nối của các mạng ngoại vi, chúng tôi tin rằng blockchain sẽ đạt được sự chấp nhận hàng loạt bằng cách kết nối các mạng blockchain công cộng với nhau,” Pellerin giải thích.

Force Bridge cho phép người tham gia tạo ra các tài sản kỹ thuật số tận hưởng tất cả các lợi ích hoạt động của ADA, cho phép các dự án blockchain tiếp cận các cấp độ bảo mật và khả năng mở rộng hàng đầu trong ngành của Cardano.

Giải pháp tương tác thế hệ tiếp theo của Nervos

Nervos đang xây dựng các giải pháp hỗ trợ các ứng dụng đa chuỗi bằng cách liên kết với nhiều blockchain, bao gồm cả Cardano.

Bên cạnh Force Bridge sắp xảy ra, chuỗi khối công cộng có trụ sở tại Trung Quốc đã phát triển nhiều thành phần khác nhau trong nhiệm vụ tạo ra một hệ sinh thái blockchain có thể tương tác. Đầu tiên, công ty đã phát triển PW Core, một SDK tiên phong cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể truy cập trên nhiều chuỗi.

Họ cũng đã triển khai Polyjuice, một cầu nối xuyên chuỗi với ETH cho phép các nhóm phát triển di chuyển liền mạch các hợp đồng thông minh từ chuỗi Ethereum sang Nervos.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây