Các giám đốc điều hành cấp cao của một loạt các gã khổng lồ fintech – bao gồm PayPal, Stripe và Grab – đã hợp tác với nhau để khởi động một mạng lưới đầu tư thiên thần sẽ tìm cách rót tiền vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở Đông Nam Á.

Được hợp tác bởi Saison Capital và Finantier, mạng lưới Nhà điều hành thiên thần Fintech sẽ đầu tư và mang kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng của họ đến các công ty khởi nghiệp fintech trong khu vực.

Mạng sẽ hoạt động với cấu trúc hợp tác dựa trên nhóm thuần tập và sẽ bao gồm tối đa 100 người sáng lập, giám đốc điều hành và nhà điều hành fintech trong đợt đầu tiên của nó. Vốn từ mạng lưới sẽ được triển khai chung bởi các nhà đầu tư quan tâm đến thương vụ thông qua cấu trúc đầu tư thiên thần tiêu chuẩn.

Trong khi đó, các công ty trong các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như cho vay và thanh toán, sẽ được tiếp cận nguồn vốn từ một nhóm các nhà điều hành chuyên nghiệp được tuyển chọn.

Trong số các thiên thần trên tàu có các giám đốc điều hành từ Grab Financial, Wise, PayPal, Stripe, Revolut và Remitly.

Sagar Gupta, lãnh đạo hệ sinh thái khởi nghiệp, Stripe, cho biết: “Hệ sinh thái đầu tư mạo hiểm ở Đông Nam Á đã phát triển với tốc độ nhanh chóng trong vài năm qua. Tuy nhiên, hiếm khi có một bộ sưu tập thiên thần tập trung vào hoạt động gia tăng giá trị trong một ngành dọc cụ thể.

“Tôi rất vui khi thấy tác động của các Nhà điều hành thiên thần Fintech trong khu vực nhằm xây dựng một hệ sinh thái có tác động toàn cầu.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây