Các nhà chức trách đã bắt giữ hơn 400 thợ đào Bitcoin ở Venezuela vào cuối tuần này trong hai vụ tịch thu lớn. Các báo cáo địa phương cho biết quân nhân đã bắt giữ 332 thợ mỏ từ một xe tải vận chuyển. Trong một thủ tục khác, nhà chức trách đã bắt giữ 72 thợ mỏ được giấu trong một ngôi nhà. Những hoạt động này đã dẫn đến sự e ngại của bốn cá nhân. Khai thác ở Venezuela là hoàn toàn hợp pháp, nhưng nó yêu cầu giấy phép và giấy phép của Sunacrip.

Hơn 400 thợ mỏ bị bắt giữ

Các nhà chức trách ở Venezuela đã thu giữ hơn 400 máy khai thác vào cuối tuần trước trong hai sự kiện riêng biệt. Trong lần đầu tiên, 332 thợ mỏ đã bị bắt giữ tại một trạm kiểm soát ở bang Portuguesa: 56 Inosilicon T2, 136 Antminer S9J-14.5T và 140 Aladdinminers. Những người thợ mỏ này được vận chuyển từ thành phố này sang thành phố khác trên một chiếc xe tải. Cơ quan chức năng cũng tóm gọn chiếc xe tải chở hàng.

Trong một sự kiện khác, nhà chức trách đã bắt giữ 72 thợ mỏ được giấu trong một ngôi nhà nằm ở bang Barinas. Các nhân viên quân sự đã bắt được ba cá nhân có mặt tại thời điểm đó. Tất cả các thợ mỏ bị bắt giữ đều thuộc về một tổ chức tội phạm, báo cáo lưu ý. Những người khai thác bị bắt giữ hiện thuộc quyền sở hữu của Sunacrip, cơ quan giám sát tiền điện tử quốc gia của Venezuela.

Đây không phải là lần đầu tiên trong nước xảy ra những vụ thu giữ lớn như vậy. Các nhà chức trách cũng đã bắt giữ 499 thợ đào Bitcoin ở bang Barinas cách đây 5 tháng. Các nhân viên quân sự, bị che đậy bởi sự mâu thuẫn về tài liệu, đã bắt giữ thêm 76 thợ mỏ vào tháng 4 năm ngoái.

Thiếu Giấy phép và Giấy phép

Mặc dù đã có những câu chuyện kinh dị liên quan đến việc khai thác bitcoin ở Venezuela, nhưng về mặt kỹ thuật, hoạt động này là hợp pháp. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cảnh sát và quân đội chơi đẹp với thợ mỏ.

Theo báo cáo từ các nhà chức trách, các thợ mỏ thiếu giấy phép cần thiết để vận hành và vận chuyển chúng. Sunacrip, cơ quan giám sát tiền điện tử quốc gia, cấp những giấy phép này và những người khai thác cần đăng ký các hoạt động và máy móc của họ với tổ chức.

Tuy nhiên, một số thợ mỏ thích khai thác mỏ dưới lòng đất mà không cần giấy phép để tránh sự giám sát của chính phủ. Trong một số cộng đồng khai thác nhất định, vẫn còn thiếu niềm tin vào các tổ chức khiến họ tránh đăng ký ẩn danh. Mặc dù không có con số chính thức, một số ước tính rằng hầu hết các thợ đào vẫn thiếu các giấy phép này và dễ gặp phải các vấn đề về quy định.

Kể từ khi ra mắt Petro ở Venezuela, tiền điện tử quốc gia đầu tiên, chính phủ của Nicolas Maduro đang cố gắng thể hiện một bộ mặt thân thiện đối với tiền điện tử. Nhưng ở khía cạnh khai thác của phương trình, một số thợ mỏ vẫn do dự về ý tưởng hoạt động công khai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây