Các cơ quan quản lý của Hàn Quốc muốn các ngân hàng phân loại khách hàng trao đổi tiền điện tử là rủi ro cao trong khi các tổ chức dịch vụ tài chính kêu la cho sự bồi thường lớn hơn về các hoạt động bất hợp pháp của các nền tảng giao dịch bất hợp pháp.

Phục vụ tiền điện tử thắt chặt của Hàn Quốc

Theo một báo cáo của thời kỳ Hàn Quốc vào thứ Hai (14 tháng 6 năm 2021), Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) đã phát hành các hướng dẫn mới cho các ngân hàng trong việc đối phó với các sàn giao dịch tiền điện tử. Là một phần của các chính sách mới, trao đổi tiền điện tử sẽ được chỉ định là khách hàng có nguy cơ cao của các ngân hàng.

Ngoài việc chỉ định mới, các ngân hàng đã được ủy quyền để đảm bảo các giao thức giám sát giao dịch nghiêm ngặt và các giao thức giám sát giao dịch. FSC cũng đã ra lệnh cho các ngân hàng từ chối các dịch vụ trao đổi và thương nhân không tuân thủ các hướng dẫn mới.

Những hướng dẫn mới này là mới nhất trong một chiếc bè của quy định FSC nhằm mục đích thắt chặt không gian tiền điện tử của Hàn Quốc. Trong số 60 trao đổi tiền điện tử trong cả nước, chỉ có “Big Big” của Bithumb, Korbit, Coinone và Upbit đang sử dụng các tài khoản giao dịch tên thật.

Thật vậy, các tài khoản giao dịch tên thật đã được FSC bắt buộc thực hiện với các sàn giao dịch với thời gian ân hạn sáu tháng để tuân thủ. Quyết định chỉ định các nền tảng giao dịch Crypto vì rủi ro cao được đưa ra sau khi các khiếu nại được báo cáo từ các thương nhân lo lắng về việc thiếu các giao thức bảo vệ khách hàng trong ngành.

Đơn vị tình báo tài chính của FSC (FIU) cũng đang tìm cách tăng sự giám sát của các trao đổi tiền điện tử. Các nền tảng sẽ phải nộp hồ sơ giao dịch và cờ chuyển đáng ngờ hoặc tiền phạt rủi ro và điều khoản tù cho các giám đốc chính của họ.

Bồi thường lớn hơn cho các ngân hàng phục vụ trao đổi

Trong khi đó, các ngân hàng Hàn Quốc đang yêu cầu FSC hạn chế trách nhiệm của họ về sự giám sát của trao đổi tiền điện tử. Liên đoàn ngân hàng Hàn Quốc cùng với một phái đoàn của các ngân hàng thương mại được thiết lập để đáp ứng với FSC để thảo luận về các phương tiện mà các ngân hàng có thể hạn chế bồi thường cho các dịch vụ trao đổi tiền điện tử.

Nhận xét về nhu cầu bảo vệ nhiều hơn cho các ngân hàng, một quan chức ngành công nghiệp nói với thời kỳ Hàn Quốc:

“Các ngân hàng về cơ bản buộc phải chịu trách nhiệm phát hành tài khoản tên thật. Do đó, đó là hợp lý để có một số khả năng miễn dịch để thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm và tốn kém. “

Một động thái như vậy cũng có thể có sự phân nhánh đáng kể cho không gian tiền điện tử của Hàn Quốc với một số altcoin có khả năng bị cấm trong cả nước. Cơ quan ngân hàng của Hàn Quốc đã đưa ra báo động trước đây đối với Mania giao dịch Altcoin tại Hàn Quốc nói rằng xu hướng có thể dẫn đến những tổn thất lớn đối với một phần của nhà đầu tư.

Như được báo cáo trước đây của BtcManager, một cuộc khảo sát đại học từ trở lại có thể cho thấy tới 68% dân số kinh doanh tiền điện tử trẻ của Hàn Quốc bị các vấn đề tâm lý trong thời kỳ suy thoái thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây