Guggenheim đã đăng ký một quỹ mới với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể tiếp xúc với tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin. Việc nộp đơn được đưa ra khi giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản liên tục đưa ra các dự đoán bitcoin giảm giá, gọi là tiền điện tử Tulipmania.

Quỹ khởi động Guggenheim có thể tiếp xúc với Bitcoin

Guggenheim Funds Investment Advisors LLC đã đệ trình một tuyên bố đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm thứ Ba cho Quỹ Phân bổ Hoạt động Guggenheim. Guggenheim Investments có tổng tài sản khoảng 270 tỷ đô la được quản lý dựa trên thu nhập cố định, vốn chủ sở hữu và các chiến lược thay thế.

Hồ sơ mô tả quỹ là “một công ty đầu tư quản lý khép kín, đa dạng, được tổ chức mới.” Trong số các khoản đầu tư mà quỹ mới có thể đầu tư là “Tiền điện tử, Tài sản kỹ thuật số hoặc Đầu tư tiền ảo”. Hồ sơ nêu rõ:

Quỹ có thể tìm cách tiếp cận đầu tư với tiền điện tử (đặc biệt là bitcoin)… thông qua các công cụ phái sinh được thanh toán bằng tiền mặt, chẳng hạn như hợp đồng tương lai được giao dịch trao đổi được thanh toán bằng tiền mặt hoặc thông qua các phương tiện đầu tư cung cấp tiếp xúc với bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác thông qua đầu tư trực tiếp hoặc tiếp xúc gián tiếp như hợp đồng phái sinh .

Sau khi vạch ra những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào bitcoin, công ty lưu ý rằng “mức độ tiếp xúc với tiền điện tử của quỹ có thể thay đổi theo thời gian và do đó, rủi ro đó có thể không phải lúc nào cũng được trình bày trong danh mục đầu tư của quỹ”.

Hồ sơ Guggenheim theo sau một số dự đoán giảm giá của Giám đốc đầu tư (CIO) của Guggenheim Partners, Scott Minerd, người cũng là chủ tịch của Guggenheim Investments, bộ phận tư vấn đầu tư và quản lý tài sản toàn cầu của Guggenheim Partners.

Trong khi Minerd có dự đoán dài hạn là 600 nghìn đô la cho BTC, anh ta đã nói rằng giá bitcoin sẽ giảm trong ngắn hạn và có thể giảm 50% xuống mức 20 nghìn – 30 nghìn đô la. Tuần trước, ông dự đoán sẽ có nhiều đợt bán tháo mạnh hơn đối với bitcoin sau khi cảnh báo về một đợt điều chỉnh lớn vào tháng 4, nói rằng tiền điện tử trông “rất sủi bọt”.

Theo hồ sơ SEC, Minerd sẽ chịu trách nhiệm quản lý hàng ngày danh mục đầu tư của Quỹ phân bổ hoạt động Guggenheim.

Minerd đã tweet vào ngày 28 tháng 5, “Các nhà đầu tư tiền điện tử được cảnh báo: hãy chuẩn bị cho một kỳ nghỉ cuối tuần đầy biến động.” Vào ngày 19 tháng 5, anh ấy đã viết, “Crypto đã được chứng minh là Tulipmania. Khi giá tăng, củ hoa tulip và tiền điện tử nhân lên cho đến khi nguồn cung giảm nhu cầu ở mức giá thanh toán bù trừ thị trường trước đó, ”giải thích thêm:

Đây không phải là cái chết của tiền điện tử cũng như sự sụp đổ của Tulipmania không phải là sự kết thúc của củ hoa tulip.

Một số người trong cộng đồng tiền điện tử suy đoán rằng Minerd đã đưa ra dự đoán giảm giá để cho phép Guggenheim mua giá giảm.

Guggenheim có một quỹ khác có thể tiếp xúc với bitcoin. Quỹ Cơ hội Vĩ mô Guggenheim có thể tìm cách đầu tư gián tiếp vào bitcoin thông qua việc đầu tư tới 10% giá trị tài sản ròng của mình vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), hồ sơ SEC của nó mô tả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây