Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Goldman Sachs cho biết bitcoin giống như đồng như một hàng rào chống lạm phát hơn là vàng. Ông giải thích rằng cả hai đều là biện pháp phòng ngừa lạm phát “có rủi ro” trong khi vàng là tài sản “có rủi ro”.

Bitcoin giống đồng hơn vàng vì hàng rào lạm phát

Người đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu hàng hóa tại Goldman Sachs, Jeff Currie, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Ba rằng tiền điện tử là một giải pháp thay thế cho đồng, không phải vàng, khi được sử dụng như một hàng rào chống lạm phát. Anh nói rõ:

Bạn nhìn vào mối tương quan giữa bitcoin và đồng hoặc thước đo mức độ ưa thích rủi ro và bitcoin và chúng tôi đã có 10 năm lịch sử giao dịch trên bitcoin – nó chắc chắn là một tài sản có rủi ro.

Ông nhấn mạnh thêm rằng bitcoin và đồng đóng vai trò như các biện pháp phòng ngừa lạm phát “dựa trên rủi ro” trong khi vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn hoặc tài sản “giảm rủi ro”.

Nhà phân tích của Goldman giải thích: “Có lạm phát tốt và có lạm phát xấu. Lạm phát tốt là khi nhu cầu kéo nó đi, và đó là những gì bitcoin được bảo hiểm, đó là những gì được bảo vệ bằng đồng, đó là những gì được bảo vệ bởi dầu. ” Anh ấy đã mô tả:

Vàng bảo vệ lạm phát tồi tệ, khi nguồn cung đang bị cắt giảm, … tập trung vào sự thiếu hụt về chip, hàng hóa và các loại nguyên liệu thô đầu vào khác. Và bạn sẽ muốn sử dụng vàng làm hàng rào đó.

Goldman Sachs cũng cho biết trong một lưu ý hôm thứ Hai rằng hàng hóa vẫn là biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt nhất nói chung.

Currie đã nói về việc bitcoin tương tự như đồng như một hàng rào lạm phát trước đây khi anh ấy nói rằng “bitcoin là hàng rào lạm phát bán lẻ”.

Goldman Sachs gần đây đã lạc quan về bitcoin. Ngân hàng cho biết vào tuần trước rằng BTC hiện là một loại tài sản mới. Công ty đã chính thức thành lập bàn giao dịch bitcoin vào đầu tháng 5 khi nhận thấy nhu cầu lớn của các tổ chức đối với tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây