Vào thứ Bảy, các nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử đã thảo luận về các mẫu biểu đồ gần đây của bitcoin và mô hình chữ thập tử thần khét tiếng là một cuộc trò chuyện mang tính thời sự. Một số nhà giao dịch tin rằng khi đường trung bình động ngắn hạn (MA) của bitcoin giảm xuống dưới đường MA dài hạn, tài sản tiền điện tử có thể chuẩn bị cho một đợt bán tháo lớn. Trong khi đó, những người khác chắc chắn rằng mô hình kỹ thuật death cross có nghĩa là giá đang phục hồi và có thể tăng gấp đôi lên các giá trị cao hơn mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Sự trở lại của Thập giá tử thần khét tiếng

Vào ngày 19 tháng 6, một số cuộc trò chuyện trên Twitter, các bài đăng trên diễn đàn và thậm chí là các tiêu đề đã thảo luận về mô hình kỹ thuật được gọi là chữ thập tử thần liên quan đến biểu đồ của bitcoin (BTC). Bloomberg đã xuất bản một bài báo liên quan đến thập tự giá vào thứ Bảy và ấn phẩm này có một số phát biểu của nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban. Định nghĩa về dấu hiệu tử thần xuất phát từ Investopedia lưu ý rằng mô hình gợi ý “tiềm năng cho một đợt bán tháo lớn”. Định nghĩa của trang web cho biết thêm:

Thập giá tử thần xuất hiện trên biểu đồ khi đường trung bình động ngắn hạn của một cổ phiếu cắt xuống dưới đường trung bình động dài hạn của nó. Thông thường, các đường trung bình động phổ biến nhất được sử dụng trong mô hình này là đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày.

Tuy nhiên, thập giá tử thần không nhất thiết có nghĩa là thị trường giảm giá là đến hạn. Investopedia chi tiết rằng các sự kiện giao nhau giữa cái chết đã dẫn đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán truyền thống trong suốt thế kỷ qua bao gồm các năm 1929, 1938, 1974 và 2008. Dấu hiệu tử thần không phải là bất thường và dữ liệu từ Canterbury Investment Management cho thấy Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã trải qua 84 lần giao nhau kể từ năm 1929 Nhà kinh tế học và nhà giao dịch nổi tiếng Alex Krüger gần đây đã thảo luận về tình huống của một dấu thập giá tử thần liên quan đến biểu đồ BTC / USD.

“Death Cross diễn ra khi đường trung bình động 50 ngày vượt xuống dưới đường trung bình động 200 ngày,” Krüger đã tweet. “Death Cross diễn ra khi đường trung bình động 50 ngày cắt xuống dưới đường trung bình động 200 ngày. Các nhà báo thích viết về cách mà một thập giá tử thần có thể tạo ra một thị trường gấu. Tuy nhiên, lợi nhuận lịch sử một tuần sau khi giao dịch bitcoin qua đời là TÍCH CỰC. Hãy thư giãn, ”Krüger nhấn mạnh.

Bearish or Bullish? Bitcoin Traders Argue Over Death Cross Outcome
Người sáng tạo phổ biến của mô hình lưu chuyển chứng khoán bitcoin, Kế hoạch B, cũng đã tweet về dấu hiệu tử thần khét tiếng vào thứ Bảy. “Hãy nghiên cứu biểu đồ này để xem điều gì đã xảy ra [hai] lần cuối cùng của thập tự giá xảy ra, quý 4 năm 2019 và quý 1 năm 2020,” Plan B nói với 566.000 người theo dõi của mình.

Bearish or Bullish? Bitcoin Traders Argue Over Death Cross Outcome
Tuy nhiên, một cá nhân có tên Mohit Sorout đã trả lời tweet của Plan B và lưu ý rằng đã có một số trường hợp tử vong trong suốt vòng đời của bitcoin.

“Đã có 6 lần vượt qua cái chết trong quá khứ của bitcoin,” Sorout trả lời Plan B. “4 đã dẫn đến những thiệt hại to lớn. Hai yếu tố không dẫn đến xu hướng giảm là về cuối thị trường giá xuống, không phải sau một đợt tăng giá hoàn toàn. Hãy chọn sự thiên vị của bạn một cách khôn ngoan, ”anh ấy nói thêm.

Các nhà giao dịch Bitcoin hy vọng một mô hình hai đỉnh năm 2013 sẽ xuất hiện

Người sáng tạo và người dẫn chương trình CNBC’s Crypto Trader Ran Neuner cũng đã viết về thập giá tử thần vào thứ Bảy. Neuner cho biết: “Quần short bitcoin đang được đóng lại. “Đây là xác nhận rằng quần short là đầu cơ và nó không phải là bảo hiểm rủi ro của các thợ mỏ. Chúng tôi cho biết điều này sẽ xảy ra với dự đoán về ‘thập giá tử thần’ sẽ xảy ra vào khoảng ngày 24 tháng 6. Mong đợi nhiều FUD hơn. Tôi không bán. ”

Bearish or Bullish? Bitcoin Traders Argue Over Death Cross Outcome
Một người đam mê tiền điện tử có tên là Sultan cũng đã thảo luận về tình huống thập tử nhất sinh với những người theo dõi của mình và nói rằng điều đó có thể có nghĩa là điều tồi tệ nhất đang ở phía sau chúng ta. Sultan viết: “Death cross,” Sultan viết. “Trớ trêu thay, những cây thánh giá tử thần thường là dấu hiệu cho thấy điều tồi tệ nhất đã ở phía sau chúng ta. Tại DC 2019, Bitcoin đã giảm -47% trước khi DC vụt sáng, với mức phục hồi 52% sau đó. Và giảm -64% trước DC 2020, với mức phục hồi nhanh chóng 150%, ”ông nói thêm. Một người khác đã viết thư cho Kế hoạch B và nói:

Một giao nhau tử thần thực sự là khi cả hai đường MA đều hướng xuống. Chúc may mắn cho bất kỳ ai giao dịch chéo hiện tại trên BTC.

Không ai thực sự biết điều gì sẽ xảy ra mặc dù một số nhà giao dịch tự tin rằng những dự đoán của họ sẽ thành công. Nhà đầu tư và theo dõi thị trường John Hostetler cũng đã nói về kịch bản tử thần vào thứ Bảy. Hostetler nói: “Chỉ có một kẻ ngốc mới có thể phủ nhận rằng Bitcoin DeathCross này giống như một dấu thập giá giảm màu đỏ hơn là một cây thánh giá tăng giá màu xanh lá cây. “Nhưng tôi thích cách giá BTC giảm trong tuần này, như thể muốn nói rằng‘ hãy vượt qua, rồi chúng ta có thể tăng lên ’”

Hostetler nhấn mạnh thêm: “Cuối cùng, thập giá thay đổi rất ít. “Câu hỏi lớn vẫn là: chu kỳ giảm một nửa này đã đạt đỉnh chưa? 2 tuần trước, tôi đã chỉ định khả năng đó là 1%, bởi vì tôi đã không nhìn vào biểu đồ ảm đạm của bội số Bitcoin S2F trong một thời gian. Kể từ đó tôi đã nâng tỷ lệ cược lên ~ 20%. Nhưng điều đó vẫn để lại 80%. Vì vậy, tôi tiếp tục với mô hình hai đỉnh Bitcoin, tạo ra hy vọng từ mùa hè năm 2013, khi $ BTC xuất hiện trong hơi thở của Death Cross: mũi tên màu xám trên biểu đồ, ”anh kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây