Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã một lần nữa nhắc lại lập trường tiêu cực của mình đối với bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Network vào ngày 7 tháng 6 năm 2021, Trump đã dán nhãn tiền điện tử mang tính cách mạng là một trò lừa đảo đang cạnh tranh với đồng đô la.

Trump lên án kích hoạt thêm giá BTC sụt giảm

Trong khi các nhà phân tích thị trường tiền điện tử đã dự đoán rằng đợt tăng giá bitcoin vào năm 2021 còn lâu mới kết thúc, hàng loạt các bình luận tiêu cực từ những nhân vật đáng chú ý trong thời gian gần đây chống lại đồng xu màu cam, đã tiếp tục mang lại lợi thế cho phe gấu.

Theo báo cáo của Forbes, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục các nhà quản lý tài chính trong nước tạo ra các chính sách hà khắc hơn có thể bóp chết bitcoin (BTC) một cách hiệu quả, vì sáng tạo đổi mới của Satoshi Nakamoto có vẻ như là một trò lừa đảo đối với đồng đô la.

Cựu tổng thống gây nhiều tranh cãi đã nói rõ rằng ông không thích bitcoin vì cho rằng tiền kỹ thuật số đang cạnh tranh với đồng đô la.

Theo lời của anh ấy:

“Bitcoin, nó giống như một trò lừa đảo. Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng đô la… Tôi muốn đồng đô la trở thành tiền tệ của thế giới. Đó là điều tôi luôn nói. “

Thị trường tiền điện tử phản ứng

Đúng như dự đoán, bình luận của Trump đã gây ra một vòng lo ngại mới về sự không chắc chắn và nghi ngờ trong thị trường tiền điện tử toàn cầu, với giá bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất là 32.123 đô la, trong khi các altcoin lớn cũng đang chịu tổn thất đáng kể.

Ether (ETH), tiền điện tử gốc của nền tài chính phi tập trung (DeFi) Ethereum, giảm 9,11% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 2,512 đô la. Binance coin (BNB) đang dao động quanh mức 350 đô la (-11 phần trăm), cardano (ADA) đang giao dịch ở mức 1,54 đô la (-10,05) phần trăm, XRP đang mất 9,47 phần trăm, trong khi polkadot cũng giảm 14,14 phần trăm.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, bitcoin (BTC) đã có rất nhiều lời chỉ trích và tài sản kỹ thuật số này đã tiếp tục hứng chịu mạnh mẽ hơn, khiến các nhà phê bình như Jamie Dimon của JPMorgan rất tiếc nuối.

Thật vậy, những bình luận mới nhất của Trump là một sự thụt lùi nghiêm trọng đối với bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử vẫn đang vật lộn để phục hồi từ Elon Musk gần đây và FUD do Trung Quốc thúc đẩy, đây chắc chắn không phải là điểm kết thúc cho tiền điện tử.

Vào ngày 7 tháng 6 năm 2021, BTCManager thông báo rằng El Salvador, một quốc gia Trung Mỹ đang chuẩn bị hàng đầu để biến bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp, đồng thời cũng tạo ra các quy định có thể sửa đổi để cho phép quốc gia này trở thành điểm nóng cho các công nghệ đổi mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây