Cuộc điều tra của Cục Liên bang (FBI) đang bị chú ý trong một cuộc chiếm giữ được cho là trái hiến pháp gồm 800 hộp ký gửi an toàn ở Beverly Hills. Theo báo cáo, FBI đã tịch thu 86 triệu đô la tiền mặt, trang sức và hàng ngàn thanh vàng và bạc. Những người giữ hộp và luật sư của họ đang kêu gọi cơ quan thực thi pháp luật liên bang để thiếu bằng chứng đủ rằng các hộp giữ bằng chứng được gắn với tội phạm cụ thể.

Lạm dụng quyền lực? Luật sư tin rằng FBI đã thu giữ sự tiết kiệm cuộc sống của mọi người một cách trái hiến pháp

FBI đã thu giữ hơn 800 hộp ký gửi an toàn nằm ở Beverly Hills và được tổ chức tại Cửa hàng Vaults Riêng tư Hoa Kỳ. Các báo cáo Lưu ý rằng FBI đã nhận được một đơn đặt hàng từ một thẩm phán California để chiếm lấy “thiết bị kinh doanh” của cửa hàng, nó có thể gắn liền với một trường hợp rửa tiền. Lệnh cấm các tìm kiếm của nội dung hộp ký gửi an toàn, giải thích phóng viên LA Times Michael Finnegan.

“Lệnh bảo đảm này không cho phép tìm kiếm tội phạm hoặc thu giữ nội dung của các hộp ký gửi an toàn”, đơn hàng được ký bởi Thẩm phán Hoa Kỳ Steve Kim rõ ràng nói rõ ràng.

FBI Seizes 800 Beverly Hills Safety Deposit Boxes With $86M, Attorney's Claim Fed's Raid 'Unconstitutional'
Hình ảnh video thu được từ Tòa án Hoa Kỳ ở California cho thấy các đại lý liên bang tịch thu các mặt hàng được tổ chức tại cửa hàng Vaults tư nhân Hoa Kỳ tại Beverly Hills. Luật sư nói rằng FBI đã lạm dụng quyền lực của mình và sự mất mát là vi hiến. 369 của các hộp chứa 86 triệu đô la trong các vật có giá trị và RAID mất năm ngày để hoàn thành. Đại lý liên bang Thom Mrozek từ chối mọi hành vi sai trái và cho biết 75 hộp đã được trả lại và 175 người khác sẽ được trả lại cho chủ sở hữu.

Các chủ sở hữu của các hộp ký gửi an toàn và luật sư của họ tin rằng FBI đã làm sai. Đến nay, 11 vụ kiện đã được nộp bởi chủ tiền ký gửi an toàn so với cơ quan liên bang. Luật sư đại diện cho một số lượng lớn chủ sở hữu hộp cho biết cơ quan thực thi pháp luật liên bang đã không có được lệnh ban hành tiêu chuẩn mà ghi chú nguyên nhân có thể xảy ra. Benjamin Gluck, một luật sư đại diện cho những người giữ hộp cửa hàng Vaults riêng tư của Hoa Kỳ tin rằng FBI đã phá vỡ giao thức tiêu chuẩn.

“[Chính phủ] không thể lấy đồ mà không có bằng chứng với hy vọng rằng bạn sẽ lấy nó sau”, Gluck nói với LA Times. “Sửa đổi thứ 4 và luật tịch thu yêu cầu ngược lại – rằng bạn có bằng chứng trước, và sau đó bạn có thể lấy tài sản.” Nói với lý do xuất bản, Gluck lưu ý rằng các đại lý liên bang đang giữ tiền lương tiền của mọi người. Gluck nói:

Chính phủ không đúng cách, chính phủ đã chiếm giữ những tài sản này ngay từ đầu, vô lương tâm rằng họ đang sử dụng chúng làm con tin để chủ sở hữu áp lực để tiết lộ thông tin cá nhân, và thái quá rằng họ dường như đã đối xử với tài sản rất bất cẩn mà họ dường như đã mất ít nhất một số họ.

Một luật sư cho một chủ sở hữu hộp ký gửi an toàn cho biết: ‘Hiến pháp không tuân theo cảm giác tội lỗi bằng Hiệp hội’

Joseph Ruiz đã mất tiết kiệm cuộc sống của mình trong cuộc tấn công FBI và cho biết các đại lý liên bang đã lấy 57 nghìn đô la tiền mặt. Ruiz có được các quỹ trong các khu định cư pháp lý được ghi nhận và FBI đã cho ông không có lời giải thích nào. “Họ chỉ đánh cắp tiền của tôi,” Ruiz nói. Tôi đã làm cho một tên tội phạm, và tôi đã không làm bất cứ điều gì. Tôi là một công dân tuân thủ luật pháp, ông nói thêm.

“Họ ném những người như Joseph vào thế giới lộn ngược này, nơi họ không làm gì sai, nhưng họ bị buộc phải tiến lên để kiện tụng chống lại chính phủ chỉ để lấy lại tài sản của họ và chứng minh sự vô tội của chính họ,” Robert Frommer, một luật sư cho Joseph Ruiz giải thích trong một cuộc phỏng vấn.

Frommer làm việc cho Viện Công lý Luật Libertarian và đã viết một bài xã luận về FBI trong Đăng ký Quận Cam. “Hiến pháp không tuân theo cảm giác tội lỗi bằng Hiệp hội,” Frommer lập luận. Những gì chính phủ đã làm ở đây là hoàn toàn lạc hậu. Chính phủ không thể tìm kiếm mọi căn hộ trong một tòa nhà vì chủ nhà có liên quan đến một tội phạm. Rốt cuộc, khi ai đó thuê một căn hộ, căn hộ đó là của họ, “luật sư nói thêm.

Bất chấp những cáo buộc, FBI phủ nhận rằng cơ quan liên bang đã làm bất cứ điều gì sai. Người phát ngôn của FBI, Thom Mrozek, phủ nhận cơ quan liên bang đã sử dụng sai thẩm quyền và lưu ý rằng các quỹ đã bị cáo buộc buộc tội với những hành vi sai trái. Mrozek nói rằng những chồng tiền mặt lớn được giữ bởi một người không có nguồn thu nhập có thể dẫn đến tịch thu. “Chúng tôi có một số cơ sở để tin rằng các mặt hàng có liên quan đến hoạt động tội phạm”, Mrozek khẳng định trong cuộc phỏng vấn của mình.

Các cơn co giật của liên bang như thế này làm nổi bật những lợi ích của tài sản tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH), khó tịch thu hơn nhiều so với các hộp chứa đầy tiền mặt và đồ trang sức. Vô số báo cáo trong thập kỷ qua cho thấy các đại lý thực thi pháp luật bất hợp pháp đưa tiền tiết kiệm cuộc sống của mọi người để đi du lịch với các bó tiền lớn hoặc kim loại quý. Những tên cướp biển hợp pháp này đã thực hiện 46 tỷ đô la từ các vụ án tịch thu (dữ liệu từ 2000 đến 2019) và chính phủ Liên bang Hoa Kỳ đã giữ phần tiền của Lion.

Trên thực tế, các vụ cào thực thi pháp luật Hoa Kỳ trong hàng tỷ một năm trong các vụ án tịch thu, và nhiều người không bao giờ được điều tra. Lạm dụng đã dẫn đến mức độ lạm dụng chưa từng có đến điểm mà các nhóm nhân quyền đã đặt tên cho hành động ‘chính sách’ để kiếm lợi nhuận. ‘Cấm tiền mặt và đồ trang sức lớn hàng năm do các liên đoàn thậm chí không chiếm số lượng co giật đất khổng lồ Các cơ quan liên bang tham gia vụ án tịch thu.

Một luật sư cho người giữ hộp nặc danh, Jeffrey B. Isaacs, cho biết khách hàng không xác định của anh ấy “James Poe” tin rằng anh ấy không làm gì sai. Isaacs nhấn mạnh rằng cuộc đột kích cửa hàng Vaults gần đây của FBI là một trong những “tìm kiếm và thu giữ bất hợp pháp” sâu sắc nhất mà tôi từng thấy. ” Các công tố viên đang cố gắng “tống tiền những người tiếp xúc với danh tính của họ để điều tra họ. Đó là chưa từng có, và tôi nghĩ nó rất nguy hiểm, “Isaacs đã kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây