Giá của Ether (ETH) giảm xuống dưới 2 nghìn đô la. Tại thời điểm viết bài, giá trị chính xác của Ether là $ 1,95 nghìn và các biểu đồ cho thấy giá giảm gần 5% trong 24 giờ.

Biến động giá của Ethereum

Vào ngày 1 tháng 1, giá Ether dao động ở mức khoảng 700 đô la. Tuy nhiên, giá đã tăng gấp nhiều lần kể từ đó, dẫn đến lợi nhuận tuyệt vời của các HODLer. Cuối tháng 2, giá Ethereum đã tăng gấp đôi, ở mức hơn 1,4 nghìn đô la.

Giá tiếp tục tăng và vào tháng 5, Ether đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 4 nghìn đô la. Vào thời điểm này, các nhà phân tích bắt đầu dự đoán rằng giá của Ethereum có thể lên đến khoảng $ 5k. Mặc dù chưa bao giờ đạt được mốc 5 nghìn đô la, nhưng số liệu thống kê về giá của Ether cho thấy mức độ biến động của đồng tiền này.

Tuy nhiên, gần đây giá đã giảm mạnh. Vào ngày 19 tháng 6, giá đã giảm sâu, từ 2,3 nghìn đô la xuống còn khoảng 2,1 nghìn đô la. Hiện tại, giá trị đang ở mức 2 nghìn đô la và các nhà phân tích dự đoán rằng có thể sẽ còn giảm nữa. Lý do chính cho những đợt lao dốc này là do mất Bitcoin.

Tại sao những giá này lại tăng?

Một lập luận về việc giảm giá Ethereum là tác động của Bitcoin đối với thị trường tiền điện tử. Bitcoin đã có một mùa giải tuyệt vời trong năm nay, với mức giá chạm ngưỡng 60 nghìn đô la. Thời điểm giá Bitcoin bắt đầu tăng, nhiều tài sản trong thế giới tiền điện tử đã phát triển và Ethereum là một trong những người hưởng lợi chính.

Sau đó, giá bitcoin bắt đầu lao dốc, đặc biệt là sau khi mất sự hỗ trợ của Tesla. Kể từ đó, thị trường tiền điện tử nói chung đã bị ảnh hưởng. Do đó, sự thay đổi giá của bitcoin và sự mất đi sự hỗ trợ của các tổ chức đã góp phần làm giảm giá ETH liên tục. Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã chuyển trọng tâm sang một loại tiền meme mới, dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu đối với ETH.

Một lập luận khác cũng cho rằng người dùng và nhà đầu tư hiện đang chuyển sang sử dụng các tài sản truyền thống. Ví dụ, kể từ tháng Hai, giá trung bình của vàng đã tăng lên, có nghĩa là nhiều nhà đầu tư đang sử dụng chúng. Đây có thể là một lý do có thể xảy ra tại sao các tài sản đầu tư khác như Ethereum đang mất giá.

Giá Ethereum có rủi ro

Thời điểm giá Ether giảm xuống dưới 2 nghìn đô la, rủi ro tiếp tục lao dốc càng gia tăng. Trước đó, mức hỗ trợ là 2 nghìn đô la, có nghĩa là các nhà đầu tư mong đợi mã thông báo không xuống dưới 2 nghìn đô la. Tuy nhiên, hiện tại 2 nghìn đô la gần như là ngưỡng kháng cự, có nghĩa là tiền tệ sẽ phải vật lộn để tăng giá trị trong quá khứ 2 nghìn đô la.

Mức hỗ trợ có thể sớm giảm xuống mức thấp nhất là 1,7 nghìn đô la hoặc thậm chí 1,5 nghìn đô la. Do đó, giá Ether có nguy cơ giảm nhiều hơn nữa. Ethereum đang giải quyết một vấn đề khác, nhưng vẫn có khả năng xu hướng thị trường có thể thay đổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây