Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tăng gấp đôi lập trường chống tiền điện tử của mình trong cuộc phỏng vấn ngày 7 tháng 6 với Stuart Varney của Fox Business, coi Bitcoin như một “trò lừa đảo”:

Bitcoin … Nó giống như một trò lừa đảo. Tôi đã rất ngạc nhiên. Bạn biết đấy, với chúng tôi, nó ở mức 6.000 đô la (thấp hơn nhiều). Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng đô la. Về cơ bản, nó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đồng đô la.

Ông tuyên bố rằng đồng đô la Mỹ nên là tiền tệ của thế giới, nói thêm rằng Hoa Kỳ không phải sở hữu tất cả Bitcoin trên thế giới:

Ý kiến ​​của tôi là tiền tệ của thế giới này nên là đồng đô la, và tôi không nghĩ rằng chúng ta nên có tất cả Bitcoin trên thế giới ngoài kia.

Trump cũng kêu gọi quy định nhiều hơn về tiền điện tử:

Tôi nghĩ họ nên quy định chúng rất cao, nhưng tiền tệ phải là đồng đô la.

Không phải là một người hâm mộ

Đây không phải là lần đầu tiên cựu tổng thống dội gáo nước lạnh vào tiền điện tử.

Trở lại vào tháng 7 năm 2019, Trump đã tweet rằng ông không phải là người hâm mộ Bitcoin trong khi cũng chỉ trích dự án tiền điện tử Libra được liên kết với Facebook, sau đó đã được đổi tên thành Diem.

Trump cũng đã đích thân nói với cựu Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin hãy theo đuổi Bitcoin, theo một cuốn sách do cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton viết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây