Là một phần của sáng kiến ​​tìm cách xây dựng cơ sở tài năng không gian tiền điện tử và blockchain, Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO1), một giao thức do cộng đồng lãnh đạo, sẽ tổ chức một chương trình máy tính hợp tác lớn hoặc một cuộc thi hackathon. Các nhà tổ chức hy vọng sự kiện này sẽ giúp tạo ra tiếng vang về tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Để hiểu thêm về hackathon, người phụ trách chuyên mục Terence Zimwara của Bitcoin.com News đã liên hệ với Leo Gordon, Trưởng chiến lược gia tại DAO1. Dưới đây là câu trả lời của Gordon cho một tập hợp các câu hỏi viết.

Terence Zimwara (TZ): Bạn có thể bắt đầu bằng cách giải thích tất cả về DAO1 Hackathon là gì không?

Leo Gordon (LG): Cuộc thi hackathon DAO1 là một sáng kiến ​​nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong không gian tiền điện tử. Chúng tôi khuyến khích cộng đồng gửi những ý tưởng sản phẩm lớn tiếp theo của họ và thậm chí bắt tay vào thực hiện chúng, đồng thời chúng tôi cung cấp cho họ những nguồn lực cần thiết để biến những ý tưởng đó thành hiện thực. DAO1 hackathon là một chương trình tiếp cận cộng đồng với các ưu đãi dành cho người tham gia.

Họ sẽ có thể đưa ý tưởng của mình vào thử nghiệm bằng cách tạo ra một bằng chứng về khái niệm và gửi nó để đánh giá. Các bài nộp này sẽ được các chuyên gia xem xét, những người cũng sẽ cung cấp phản hồi có giá trị để giúp những người tham gia phát triển một sản phẩm khả thi hơn trong tương lai. Các bài dự thi xuất sắc nhất sẽ nhận được phần thưởng và hội đồng Hackathon sẽ mở rộng ưu đãi cho những người tham gia đủ điều kiện tham gia chương trình vườn ươm DAO1.

TZ: Bạn sẽ trao phần thưởng nào cho những ứng viên có bài dự thi xuất sắc nhất?

LG: Những người tham gia có ba mục cao nhất sẽ được đăng ký tham gia chương trình Ươm tạo DAO1 đầu tiên. Top 3 dự án chiến thắng cũng sẽ nhận được những phần thưởng sau:

Tài trợ cho dự án
cố vấn chuyên môn kỹ thuật và phi kỹ thuật
tài trợ cho vòng hạt giống
hỗ trợ ra mắt thị trường trên bệ phóng – áp dụng các điều khoản và điều kiện

TZ: Khi nào thì hackathon này?

LG: Phiên bản đầu tiên của cuộc thi hackathon Cộng đồng DAO1 này sẽ diễn ra từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7 năm 2021.

TZ: Ai đủ điều kiện tham gia hackathon này?

LG: Toàn bộ cộng đồng tiền điện tử và công nghệ. Bất kỳ ai nghĩ rằng họ có một ý tưởng sáng tạo có thể giải quyết các thách thức trong thế giới thực bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Và đúng vậy, phải có ít nhất một người trong nhóm có đủ kỹ năng công nghệ để xây dựng sản phẩm, hoặc ít nhất là PoC. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các nhà phát triển Châu Phi tham gia Hackathon.

TZ: Tại sao bạn lại khuyến khích nhiều nhà phát triển Châu Phi tham gia hơn?

LG: Chúng tôi thực sự tin tưởng rằng châu Phi không được đại diện trong không gian Blockchain và vì lý do này, chúng tôi đang sử dụng nền tảng của mình để cho phép nhiều nhà phát triển hơn từ lục địa này tham gia vào không gian này. Ngoài ra, nền tảng của chúng tôi sẽ góp phần khuyến khích các nhà phát triển châu Phi xây dựng các giải pháp blockchain cho các vấn đề địa phương.

TZ: Như bạn đã biết, nhiều cuộc hackathons đã được tổ chức trong quá khứ. Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết, bạn muốn đạt được điều gì với cuộc thi hackathon cụ thể này?

LG: Chúng tôi đang hướng tới việc thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực blockchain bằng cách khuyến khích các dự án có ứng dụng trong thế giới thực. Chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc chúng tôi thu hẹp khoảng cách giữa các giải pháp phi tập trung và truyền thống và hackathon là một cách để tìm những người có ý tưởng để thực hiện điều đó. Hackathon chỉ là bước đệm cho chương trình ươm tạo của chúng tôi.

Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và quỹ mạo hiểm và thậm chí cả quan hệ đối tác trong tương lai với những người chơi khác trong ngành sẽ cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho một số ít được chọn để biến ý tưởng của họ thành một doanh nghiệp chính thức.

TZ: Chúng ta có nên mong đợi nhiều hơn về điều này từ DAO1 trong tương lai không?

LG: Vâng, DAO1 sẽ thường xuyên tiến hành hackathons. Mặc dù các sự kiện ban đầu thuộc dạng trực tuyến, nhưng một khi đại dịch rút đi, chúng tôi sẽ tổ chức các sự kiện này ở các địa điểm khác nhau, trong thế giới thực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây