Giai đoạn khóa ‘Bản dùng thử nhanh’ để nâng cấp mạng Bitcoin Taproot hiện đã hoàn tất. Dữ liệu từ taproot.watch cho biết chi tiết khóa đã đạt được và nó đã được khóa ở độ cao khối 687,285 và được khai thác bởi nhóm khai thác Slushpool.

Hoàn thành khóa Bitcoin Taproot ở độ cao khối 687,285

Taproot sẽ ra mắt vào tháng 11 này khi cổng thông tin web taproot.watch cho biết rằng giai đoạn báo hiệu khóa đã kết thúc. “Giai đoạn này đã đạt đến 1815 khối báo hiệu Taproot, được yêu cầu để khóa.”
Bản nâng cấp Taproot được coi là một trong những bản nâng cấp lớn nhất trong 4 năm kể từ khi kích hoạt Segregated Witness (Segwit) vào năm 2017.
Giám đốc điều hành của Poolin, Alejandro De La Torre đã tweet về cột mốc quan trọng sau khi báo hiệu kết thúc. “Taproot đã bị khóa,” De La Torre nói. “Những người thợ mỏ làm việc xuất sắc. Xin chúc mừng bitcoin. Nâng cấp giao thức Bitcoin hiện được thiết lập để kích hoạt vào tháng 11.
Taproot Lock-in Achieved — Bitcoin Network Set to Activate Biggest Upgrade in Four Years

Khi được kích hoạt vào tháng 11, các địa chỉ Taproot sẽ có thể tận dụng chữ ký Schnorr trái ngược với thuật toán chữ ký kỹ thuật số đường cong elip (ECDSA) hiện tại của Bitcoin. Vì chữ ký Schnorr nhỏ gọn hơn ECDSA nên nó có thể cải thiện khả năng mở rộng.
Các tính năng khác ngoài sự gia tăng quy mô dự kiến ​​từ việc kích hoạt Taproot bao gồm các hợp đồng thông minh BTC phức tạp hơn và các giao dịch dựa trên quyết định. Bên cạnh đó, người ta nói rằng chữ ký Taproot và Schnorr cũng sẽ cho phép nhiều quyền riêng tư hơn khi giao dịch.
Các cải tiến của Taproot cũng bao gồm khả năng cho những người tham gia BTC sử dụng cây Merkle.
Phiên bản Bitcoin Core 0.21.1 và các phiên bản trên bản phát hành này sẽ có thể nâng cấp lên Taproot vào tháng 11. Sẽ có khoảng năm tháng cho các thợ đào và các nhà khai thác nút khác muốn chuyển sang Taproot.
Taproot, tuy nhiên, là một soft fork có nghĩa là tương tự như Segwit, những người tham gia mạng không nhất thiết phải nâng cấp lên bộ quy tắc mới.
Người sáng lập 13exchange, Nikita Vassev, hài lòng với việc hoàn thành khóa và đã tweet về sự kiện quan trọng trên Twitter. “Có một lượng lớn công việc được thực hiện khi kích hoạt,” Vassev viết vào thứ Sáu. “Tôi rất ấn tượng với cách các nhóm tham gia và đó là thành tích chung của chúng tôi.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây