Tháng 6 năm 2021, trang web so sánh dịch vụ tiền điện tử hàng đầu – Cryptowisser, cố gắng xóa tan đám mây nhầm lẫn xung quanh các quy định về thuế đối với tiền điện tử trên toàn thế giới. Khi mùa thuế sắp kết thúc và số lượng kỷ lục các nhà giao dịch tiền điện tử đang nắm giữ, làm cách nào để bạn tiết kiệm hợp pháp tiền điện tử của mình?

Không có gì ngạc nhiên khi những đợt tăng giá gần đây và khi các đồng tiền thay thế tiếp tục tràn ngập thị trường, ngày càng có nhiều người xem nó như một cách kiếm tiền tiềm năng. Và loại tiền tệ bí ẩn từng được truyền tụng là tốt, đang trở nên quy củ hơn. Giống như bất cứ điều gì khác, các ban quản lý đang bắt kịp và áp dụng các luật thuế.

Như báo cáo cơ bản về thuế của Cryptowisser nêu rõ, phần lớn thuế tiền điện tử đến từ Thuế thu nhập hoặc thuế Lợi tức vốn.

Các điều kiện về tiền điện tử miễn thuế vẫn tồn tại –

Báo cáo làm rõ các điểm thuận lợi về Địa lý đối với các nhà giao dịch tiền điện tử – ví dụ như Malaysia, không đánh thuế giao dịch tiền điện tử trừ khi đó là một doanh nghiệp đã đăng ký. Các giao dịch tiền điện tử khác như quyên góp và “số tiền quà tặng” được miễn thuế tùy thuộc vào số lượng và địa điểm.

Báo cáo cũng làm rõ rằng cách đơn giản nhất để tránh thuế tiền điện tử là giữ cho các giao dịch không có Fiat. Đối với hầu hết các phần thực sự mua tiền điện tử không có thuế, bạn có thể mua bao nhiêu tùy thích, chỉ phải trả phí trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào mà bạn quyết định sử dụng. Chuyển tiền từ ví sang ví tiền điện tử cũng tránh được thuế.

Thuế thu nhập vốn đối với tiền điện tử –

Bất kỳ khoản lợi nhuận đầu tư nào được tạo ra từ tiền điện tử sẽ được xem xét giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác và thuế sẽ được trả trừ khi ở một quốc gia miễn thuế thu nhập vốn như New Zealand, Sri Lanka, Singapore, v.v. Tuy nhiên, ở hầu hết các quốc gia, điều đó không trường hợp. Cryptowisser đã báo cáo về các quốc gia có thuế thu nhập từ tiền điện tử cao nhất tại đây. Báo cáo cũng giải thích các giao dịch tiền điện tử bị đánh thuế như bán tài sản tiền điện tử, trao đổi và mua sắm trực tuyến.

Thuế thu nhập tiền điện tử

Với sự gia tăng của các công ty có trụ sở từ xa, với nhân viên thường ở các quốc gia khác, tiền điện tử đã trở thành một lựa chọn thanh toán phổ biến. Tuy nhiên, bất kỳ khoản thu nhập nào bạn kiếm được từ việc làm của mình, tiền điện tử hay không, đều phải được khai báo và thanh toán. Ngay cả khi bạn đang kiếm được lợi nhuận với việc khai thác tiền điện tử, thuế sẽ được trả.

Kết luận

Tương lai của thuế tiền điện tử thật buồn vui lẫn lộn, nó càng được chấp nhận và áp dụng nhiều hơn thì chắc chắn sẽ có nhiều quy định hơn. Các quốc gia có điều kiện tiền điện tử thuận lợi hơn sẽ thu hút các nhà đầu tư và có khả năng ổn định tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp dẫn đến một tương lai tiền điện tử tích cực hơn.

Cryptowisser là một trang web so sánh các dịch vụ tiền điện tử với danh sách các sàn giao dịch, ví, thẻ ghi nợ và người bán tiền điện tử lớn nhất, được cập nhật thường xuyên nhất và đáng tin cậy nhất trên thế giới. Với hơn 1.000 đánh giá về các sàn giao dịch, thẻ ghi nợ, ví và người bán khác nhau, chúng giúp bạn đưa ra tất cả các quyết định mua hàng và lựa chọn dịch vụ của mình trong thế giới tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây