Mạng giá trị đang dần phát triển thành một hệ sinh thái bao gồm nhiều dự án blockchain nhưng nó sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn nếu nó có thể hoạt động như một. Ý tưởng về khả năng tương tác của blockchain tìm cách khai thác tiềm năng chưa được khai thác có thể có được khi giá trị được chuyển từ blockchain này sang blockchain khác.

Một ví dụ điển hình là tình huống một công ty có blockchain riêng kết nối với một blockchain công khai như mạng Ethereum để hợp tác, giao dịch và phát triển. May mắn thay, một số dự án tập trung vào việc tạo điều kiện cho khả năng tương tác xuyên chuỗi. Một trong những dự án như vậy là Cosmos được phát triển bởi Tendermint Inc, một công ty do Nhà khoa học máy tính Jay Kwon thành lập vào năm 2014. Kwon cũng là người sáng lập quỹ Interchain có trụ sở tại Thụy Sĩ, tổ chức ICO của ATOM coin, tiền điện tử bản địa trên Cosmos.

Trong khi các dự án tương tự khác phát triển các cầu nối để kết nối với các blockchain khác nhau, Cosmos có một cách tiếp cận khác bằng cách phát triển các trung tâm mà các blockchain khác có thể kết nối. Một trung tâm có thể kết nối hàng nghìn blockchain khác nhau và một lợi thế lớn là nó không yêu cầu mỗi blockchain phải chi nhiều tiền để kết nối với mọi blockchain khác mà nó muốn làm việc.

Cosmos sử dụng cơ chế bằng chứng cổ phần duy nhất được gọi là Tendermint, cung cấp các blockchains có thể mở rộng và bảo mật cao. Họ có thể xử lý hơn 10.000 giao dịch mỗi giây và các blockchain có thể được phát triển trong vài tuần chứ không phải nhiều năm.

Giao thức Cosmos Inter-blockchain Communications được phát hành gần đây là một trong những bước phát triển quan trọng nhất trong không gian tiền điện tử. Điều này là do nó không chỉ kết nối các blockchains bằng chứng cổ phần mà còn kết nối các blockchains bằng chứng về công việc mặc dù sử dụng một cách tiếp cận khác nhau giữa cả hai. Khả năng tương tác này sẽ giới thiệu khả năng giao dịch Bitcoin, Litecoin, BNB, Bitcoin Cash và Ethereum mà không cần gói nhờ Cosmos IBC.

Sàn giao dịch phi tập trung Thorswap là sàn giao dịch đa tài phi tập trung đầu tiên. Điều thú vị là Thorchain là một blockchain được phát triển bằng cách sử dụng Tendermint. ATOM được sử dụng để thanh toán phí giao dịch, quản trị và đặt cược. COSMOS đã và đang thu hút được nhiều sự chú ý, đặc biệt là ở Ấn Độ, nơi chịu trách nhiệm về khối lượng giao dịch ATOM đáng kể. Ngay cả Grayscale, công ty đã đầu tư rất nhiều vào tiền điện tử đã nộp đơn xin ủy thác ATOM trong năm nay.

Phân tích giá ATOM

ATOM hiện đang giao dịch ở mức $ 10,27 sau khi tăng từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 32,32 vào tháng Năm. Hiệu suất giảm của nó trong vài tuần qua phù hợp với sự điều chỉnh tổng thể của thị trường tiền điện tử. Điều thú vị là giá hiện tại của nó cao gấp đôi giá vào đầu năm 2020.

Cosmos ATOM USDT
Hiện có 210 triệu ATOM coin đang lưu hành và vốn hóa thị trường của nó hiện ở mức 2,17 tỷ USD. Sự gia tăng nhu cầu đối với tiền điện tử có thể dẫn đến hiệu suất giá tốt hơn. May mắn thay, Cosmos đã và đang nghiên cứu các phát triển sẽ tạo ra nhiều tiện ích hơn cho mã thông báo. Một số phát triển đó bao gồm Gravity DEX sẽ tạo điều kiện cho DeFi trên Cosmos. Chủ sở hữu ATOM có thể tham gia bằng cách cung cấp thanh khoản trên mạng, cho phép họ kiếm lãi.

Gravity Bridge là một sự phát triển lớn khác được thiết kế để giới thiệu một vùng chốt trên trung tâm Cosmos, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển các mã thông báo giữa mạng Cosmos và Ethereum. Các nhà phát triển Cosmos có kế hoạch triển khai tính năng đặt cược liên chuỗi vào cuối năm 2021, cho phép các trình xác thực của Cosmos cung cấp bảo mật cho nhiều blockchain trên cơ sở trả tiền khi sử dụng.

Lộ trình của Cosmos nêu bật một dự án đường ống sẽ giới thiệu các dẫn xuất đặt cược trên mạng của mình vào năm 2022. Sự phát triển này sẽ cho phép đốt ATOM trong trường hợp tài sản thế chấp bị cắt giảm. Cosmos hiện đang làm việc để có được càng nhiều blockchain càng tốt để liên kết với mạng của mình. Việc hoàn thành mục tiêu này sẽ có tác động tích cực đến hành động giá của ATOM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây