Các báo cáo khu vực tiết lộ Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) đã có một cuộc họp kín với khoảng 20 sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau vào ngày 3 tháng 6. Báo cáo nhấn mạnh rằng các nhà điều hành kinh doanh tài sản ảo (VASP) tham dự cuộc họp đều có ISMS (Hệ thống quản lý an ninh thông tin ) chứng nhận.

Cơ quan quản lý Hàn Quốc tổ chức cuộc họp kín với 20 VASP

Một báo cáo xuất phát từ D.Street, người đã trích dẫn các nguồn tin không tiết lộ cho biết FSC của Hàn Quốc đã gặp gỡ 20 “sàn giao dịch quy mô vừa và nhỏ ở Hàn Quốc” để thảo luận về môi trường tiền điện tử.

Những người trong cuộc lưu ý thêm rằng các sàn giao dịch có thể trình bày chi tiết các khiếu nại với cơ quan quản lý tài chính. Các đại diện trao đổi được chứng nhận ISMS tham dự cuộc họp đến từ các công ty như Upbit, Bithumb, Korbit, Coinone, Kordax, Coinncoin, Tennten, Poblegate và Flybit.

Cuộc họp được gọi là “Tư vấn Hướng dẫn Đăng ký Báo cáo” và báo cáo lưu ý rằng chỉ có Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone đáp ứng yêu cầu giao dịch “tên thật”. Bốn sàn giao dịch tiền điện tử này được gọi là “Big Four” ở Hàn Quốc. D.Street nhấn mạnh rằng 16 sàn giao dịch vừa và nhỏ bày tỏ khó khăn trong việc đáp ứng nhiệm vụ “tên thật”.

Công dân Hàn Quốc có tài khoản tiền điện tử ở nước ngoài sẽ cần báo cáo về việc Holdings vào năm 2023

Trong khi đó, một báo cáo khác nêu chi tiết rằng Dịch vụ Thuế Quốc gia Hàn Quốc (NTS) tiết lộ rằng những cư dân có tài khoản cho các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài phải báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử của họ cho các quan chức thuế. NTS lưu ý rằng các quy tắc tiền điện tử ở nước ngoài sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 và mọi người cần báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử trước tháng 6 năm 2023.

Tin tức theo sau Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) được chỉ định dẫn đầu các nỗ lực quản lý tiền điện tử ở Hàn Quốc. Hơn nữa, các cơ quan quản lý ở Hàn Quốc đã lo ngại về ‘phí bảo hiểm kim chi’ trên một số tài sản tiền điện tử nhất định trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây